Trang bị máy khử rung tim ngoài tự động AED tại THUV

    Với mục đích sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp phát sinh với bộ nhân viên, học sinh cũng như khách thăm quan trường, vừa qua Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã trang bị máy khử rung tim ngoài tự động (Automated External Defibrillator, AED).

    Địa điểm đặt máy là tại văn phòng tầng 1 của nhà trường, nơi tất cả các sinh viên mỗi ngày đều có thể nhìn thấy, đồng thời cũng đặt biển báo để có thể nhận biết địa điểm đặt máy dễ dàng.

 

 

  Thiết bị AED (máy khử rung tim ngoài tự động) là một thiết bị y tế gây sốc điện cho tim khi tim bị co giật và mất chức năng bơm máu (rung tâm thất) và đưa tim trở lại trạng thái bình thường. Tại Nhật Bản theo thống kê năm 2010 của Sở cứu hỏa, trong số những ca ngừng tim do rối loạn nhịp tim gây ra có 85% đã trở lại với cuộc sống bình thường sau khi được cấp cứu bằng AED do người dân thực hiện.

    Nhằm phổ biến kiên thức mới liên quan tới AED nhà trường có tổ chức các tiết tập huấn sử dụng AED mô phỏng. Các cán bộ giảng viên của trường đã tích cực tham gia khóa học về cách sử dụng AED. Tại Khoa điều dưỡng của trường các sinh viên năm thứ 1 cũng đang được tham gia giờ học sử dụng AED này.

Bằng việc không ngừng cập nhật những kiến thức mới như sử dụng máy khử rung tim ngoài tự động, chúng tôi đang tích cực hướng tới mục tiêu đào tạo cán bộ y tế GIÀU LÒNG NHÂN ÁI biết quí trọng tính mạng con người.

Makino Yukari

****************************************************************************************************

Thông tin tuyển sinh năm 2019 Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Tham khảo tại đây

 

Admin

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!