Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ với Bệnh viện Lão khoa hàng đầu Việt Nam

Sáng ngày 26/3 tại bệnh viện Lão khoa Trung ương đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam và bệnh viện Lão khoa Trung ương nhằm tăng cường, thúc đẩy và hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực y tế trên cơ sở hiểu biết, bình đẳng, cùng phát triển.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam có GS.TS.Kusumi Mari – Hiệu trưởng ; TS.Kuriyama Akihiko – Phó Hiệu trưởng ; Ths. Matsumoto Sachiko – Phó Hiệu trưởng và các giảng viên của Nhà trường. Về phía bệnh viện Lão khoa Trung ương gồm TS.BS. Nguyễn Trung Anh – Giám đốc bệnh viện ; TS.BS. Nguyễn Bích Ngọc – Phó GĐ Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến ; PGS.TS. Vũ Thanh Huyền – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học ; Ths. Trần Thị Hương Trà – Trưởng phòng Điều dưỡng.

Bản ghi nhớ được ký kết nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam và bệnh viện Lão khoa Trung ương về lĩnh vực đào tạo. Để có được bản ghi nhớ, hai đơn vị đã tham quan và có những phiên trao đổi cụ thể về các nội dung hợp tác trong tương lai như giảng dạy lâm sàng, trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học.

TS. Kusumi Mari cho rằng, sinh viên Nhà trường được thực tập lâm sàng tại bệnh viện hàng đầu về lĩnh vực Lão khoa tại Việt Nam, đây là niềm vinh dự rất lớn và cũng là trách nhiệm của sinh viên phải cáng đáng khi xã hội dân số càng già hóa, nhu cầu về chăm sóc người cao tuổi càng tăng. Do đó, Nhà trường cũng như bệnh viện Lão khoa Trung ương sẽ nỗ lực nâng cao hơn nữa công tác đào tạo sinh viên – những thế hệ cán bộ Y tế trong tương lai sẽ đủ tư cách đạo đức, phẩm chất và trình độ để có thể đảm nhận được trách nhiệm này.

Phát biểu tại lễ, đại diện Lãnh đạo Bệnh viện Lão khoa Trung ương và trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đều bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa đôi bên và sẽ tạo mọi thuận lợi để các văn bản hợp tác được triển khai hiệu quả.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.