CƠM CÀ RI NHẬT BẢN

Xin chào các bạn!

Hôm nay sẽ là câu chuyện về món cà ri tuyệt ngon.

Gần đây, tôi đã nghe khá nhiều về chuyện món cà ri có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ.

Cà ri được nấu từ rất nhiều các gia vị khác nhau.

Trong các loại gia vị này có chứa nghệ, trong nghệ lại chứa chất curcumin, một loại polyphenol có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.

Được biết, chứng sa sút trí tuệ phát triển do sự tích tụ của amyloid β trong não, tuy nhiên chất curcumin dường như lại có tác dụng ngăn chặn lại sự tích tụ đó của amyloid β.

Ngoài Cà ri ra, cũng có rất nhiều các món ăn khác có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ nhưng vì món cà ri rất ngon nên chúng ta có thể ăn thường xuyên phải không nhỉ?

Cà ri Sri Lanka, Có 2 loại cà ri khác nhau ở phía bên trái và bên phải trong cùng một suất ăn

Cà ri Sri Lanka, Cà ri được để lẫn với cơm

Tôi cũng rất thích món cà ri, tôi thường tự tay nấu hoặc đi tới các nhà hàng để thưởng thức món cà ri ngon tuyệt này.

Ở Nhật có rất nhiều cà ri ngon.

Nếu có dịp đến thăm đất nước Nhật Bản, các bạn nhất định phải ăn thử món cà ri nhé!

Cà ri Ấn Độ, Cà ri được chia thành nhiều loại, mỗi loại có một lượng nhỏ

Cà ri Pakistan, Cà ri gà

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là ngôi trường mà bạn có thể theo học chuyên ngành y tế theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Chúng tôi đang tuyển sinh các ngành học Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Chúng tôi luôn chờ đón các bạn!

ThS. Hiroko Sato – Trưởng phòng đào tạo