Điều tuyệt vời nhất là được trở thành người bạn muốn trở thành

     Mỗi chúng ta, ai cũng sẽ trải qua khoảng thời gian mông lung trong việc lựa chọn ngành nghề. Khi đó, chúng ta không biết mình phù hợp với công việc gì, liệu mình có thể gắn bó với công việc đã lựa chọn đến suốt đời hay không? Chính vì thế, việc lựa chọn công việc “phù hợp” để theo đuổi chính là ngưỡng cửa quan trọng giúp thay đổi cuộc đời bạn.

Vậy làm thể nào để tìm được một việc làm thật sự “phù hợp”?

1.     Dựa vào đam mê, sở thích của mình:

      Khi trưởng thành, chúng ta sẽ phải dành rất nhiều thời gian cho công việc, hãy thử tưởng tượng xem nếu chúng ta làm một công việc mà bản thân không thật sự yêu thích, bạn sẽ không có động lực để đưa ra những sáng kiến mới, cũng chẳng còn sự đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Mỗi ngày sẽ trôi qua thật nhàm chán, mệt mỏi và áp lực. Đó chính là lý do bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu xem bản thân thật sự yêu thích điều gì? Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn sống có lý tưởng và hạnh phúc hơn.

 

2.     Dựa vào năng lực bản thân:

     Trong cuộc sống, mọi vấn đề đều phải có điều kiện cần và đủ, chỉ có đam mê mà không quan tâm đến năng lực thì bạn cũng không thể thành công. Nếu bạn chọn những công việc không phù hợp với thế mạnh của bản thân thì bạn sẽ khó hoàn thành công việc ở mức tốt nhất hoặc sẽ mất nhiều thời gian hơn người khác để hoàn thành công việc, do đó bạn sẽ khó được đánh giá cao cho dù rất lỗ lực. Bởi vậy, khi đã lựa chọn được một số ngành liên quan đến đam mê và sở thích của bản thân, hãy thử tìm hiểu kỹ công việc tương lai của các ngành học ấy và tự nhìn nhận xem bạn có thể đáp ứng được yêu cầu học tập, làm việc và các kỹ năng mềm liên quan đến công việc đó hay không?

3.     Dựa trên nhu cầu của xã hội và thị trường lao động:

     Rõ ràng, khi có một công việc yêu thích lại có nguồn thu nhập tốt sẽ giúp các bạn có được điều kiện sống tốt hơn cho bản thân, cho gia đình, đồng thời lại là cột trụ vững chắc để bạn vững tâm theo đuổi đam mê. Vì vậy, khi đã lựa chọn được một số ngành học vừa thỏa mãn niềm đam mê, vừa phù hợp với năng lực, hãy đánh giá xem đâu là ngành nghề có cơ hội phát triển trong tương lai từ đó hoạch định bước đi đúng đắn cho bản thân.

Vật lí trị liệu phục hồi chức năng

Trả lời được 3 câu hỏi trên, tôi tin rằng các bạn đã tìm được một ngành nghề “phù hợp”. Đó sẽ là bước đệm tốt nhất đưa các bạn đến con đường hạnh phúc và thành công.

Công việc thật sự “phù hợp” của tôi

Bạn biết không? Tôi đã tìm được ngành học “phù hợp” của mình, tôi yêu thích việc chăm sóc người khác, tôi dành hàng giờ để điều trị và nói chuyện với bệnh nhân về bệnh tật và cuộc sống của họ, tôi hạnh phúc phát điên khi nhìn thấy bệnh nhân liệt giường bước từng bước trở lại, tôi phấn khích vô cùng khi tự mình đánh giá và lập ra chương trình tập luyện cho bệnh nhân, tôi hào hứng chờ đợi tiến bộ của người bệnh. Thêm vào đó tôi luôn tự hào vì đã dễ dàng tìm được một nơi làm việc ngay sau khi ra trường. Tôi là chính là một kỹ thuật viên “Phục hồi chức năng”. Còn các bạn thì sao? Nếu yêu thích ngành y thì đến với chúng tôi, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam bạn nhé!

Đặng Thị Hồng Vân

Giới thiệu tác giả   

Cô Đặng Thị Hồng Vân hiện là giảng viên khoa Phục hồi chức năng, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Cô từng có nhiều năm tham gia giảng dạy và điều trị lâm sàng ở các cơ sở giáo dục trong lĩnh vực y tế. Từng băn khoăn rất nhiều trong việc lựa chọn nghề nghiệp, cô muốn viết lên những dòng chia sẻ, hi vọng có thể giúp các bạn học sinh, sinh viên có sự lựa chọn đúng hướng cho tương lai của mình.

Tuyển sinh

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.