DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO MỘT CUỘC ĐỜI KHỎE MẠNH

Hiện nay, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, cùng với những thay đổi về lối sống và nề nếp sinh hoạt, chế độ ăn uống của người dân cũng có sự thay đổi. Các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh ngày càng đa dạng và dễ tiếp cận, mọi người thường tìm đến những sản phẩm này vì tính tiện lợi của nó. Điều này làm tăng tỷ lệ tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu năng lượng, chất béo, đường và muối. Cùng với đó, nhiều người không ăn đủ trái cây, rau và các chất xơ khác như ngũ cốc nguyên hạt.

Chế độ ăn uống không lành mạnh là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra một loạt các bệnh mạn tính, bao gồm các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và các bệnh khác liên quan đến thừa cân, béo phì. Các khuyến nghị cho một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm: ăn nhiều trái cây, rau, các loại đậu, các loại hạt và ngũ cốc; cắt giảm muối, đường và chất béo. Cũng nên chọn chất béo không bão hòa, thay vì chất béo bão hòa.

Việc xây dựng một chế độ ăn đa dạng, cân bằng và lành mạnh phụ thuộc vào mỗi cá nhân (ví dụ: tuổi, giới tính, lối sống và mức độ hoạt động thể chất), bối cảnh văn hóa, thực phẩm sẵn có tại địa phương và sở thích ăn uống. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản về một chế độ ăn uống lành mạnh vẫn được giữ nguyên. Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp bảo vệ khỏi suy dinh dưỡng cũng như các bệnh không lây nhiễm (NCD), bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, ung thư và các vấn đề sức khỏe khác trong suốt cuộc đời.

Mời bạn đọc tham khảo các khuyến nghị về dinh dưỡng của Tổ chức Y tế thế giới.

Nguồn tham khảo

Y Học Cộng Đồng

Nguyễn Thị Ngoãn – Cán bộ phòng Đào tạo

 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕ 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Điều dưỡng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.