MÔI TRƯỜNG NGHIÊN CỨU TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA NHẬT BẢN

Từ thời kỳ Minh Trị trong Cuộc Duy Tân Minh Trị (1858- 1881), đất nước Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện các cuộc cải cách mang tính bước ngoặt cho lịch sử nước nhà. Đó là việc thực hiện một loạt các chính sách về Kinh tế, chính trị, quân sự, giáo dục để tiếp thu các kiến thức, tinh hoa của nền khoa học, kĩ thuật tiên tiến từ các nước phương Tây. Điều này đã tạo đà cho nước Nhật chuyển mình trở thành một trong những cường quốc trên Thế Giới.
Đi đôi với sự phát triển khoa học hiện đại, Nhật Bản cũng đẩy mạnh phát triển về công nghệ giáo dục nhằm đào tạo ra các thế hệ tương lại có kiến thức, kĩ năng để phù hợp với sự phát triển của đất nước, hội nhập với nền khoa học của Thế Giới. Tại các Trường Đại học của Nhật Bản bên cạnh việc đào tạo bậc Đại học, họ cũng mở rộng đào tạo thêm các kiến thức chuyên môn, chuyên sâu và nhiều ngành nghề sau Đại học. Trong đó không thể không nhắc tới nghành Y tế. Vì việc nâng cao chất lượng cuộc sống luôn đi đôi với việc bảo vệ và duy trì sức khỏe của con người. Hầu hết các Trường Đại học Y khoa của Nhật bản hiện đang có rất nhiều Giảng viên là Giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn ở nước ngoài về cống hiến cho nước nhà. Họ chính là người trao truyền kiến thức cho các thế hệ tương lai của đất nước. Ngoài công việc giảng dạy hàng ngày, các Giảng viên tại đây luôn không ngừng nghiên cứu, tìm tòi các kiến thức mới mẻ để truyền đạt đến các sinh viên của họ. Tại đây, các bạn sinh viên ngành Y của Nhật Bản được học tập về phương pháp nghiên cứu khoa học từ rất sớm và được nhà trường cũng như các Giảng viên khuyến khích, tạo điều kiện để có học tập và nghiên cứu khoa học.
Sinh viên của các Trường Đại học tại Nhật Bản nói chung cũng như các Trường Đại học Y nói riêng, họ luôn cố gắng đến trường sớm và ra về rất muộn. Họ vô cùng hăng say với công việc và công việc được xem như một phần quan trọng trong cuộc sống. Đây là tác phong làm việc đã trở thành văn hóa, lối sống của người Nhật Bản. Văn hóa làm việc cũng như thái độ cầu thị, vượt khó, vượt khổ của họ làm cho chúng ta phải ngưỡng mộ. Tại Trường Đại học Y của Nhật Bản, cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc rất hiện đại, được nhà trường trang bị đầy đủ. Các hoạt động nghiên cứu giữa thầy và trò diễn ra rất sôi nổi. Các bạn sinh viên thường tham gia nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư, Tiến sĩ. Các nhóm nghiên cứu định kỳ thực hiện nghiêm túc các báo cáo hàng ngày, hàng tuần và về tiến mức độ phát triển của quá trình nghiên cứu. Họ thường xuyên giao lưu các nhóm nghiên cứu với nhau để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội được trình bày các công trình nghiên cứu của mình ở các tỉnh trong nước và nước ngoài, giúp các bạn phát huy, được cọ sát và học hỏi nhiều hơn. Chính điều này đã giúp sinh viên đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu cho bản thân và nền khoa học Nhật Bản. Đằng sau những thành tự đó là sự miệt mài, cố gắng đến tối muộn để thực hiện thí nghiệm. Tại các Trường Đại học Y của Nhật Bản, chúng ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên học tập nghiên cứu đến tối muộn vẫn chưa về. Đến đêm vẫn còn các ánh đèn điện phòng học, phòng nghiên cứu, thư viện, hay khu rèn luyện thể thao. Đó là nơi các sinh viên đang nỗ lực, rèn luyện phát triển bản thân cả về trí óc và thể lực để cứu giúp người bệnh – nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.


Điều khiên tôi ấn tượng nhất ở hầu hết các sinh viên Nhật Bản trong đó có sinh viên Y khoa đó chính là thái độ ngoan ngoãn, lễ phép, lịch thiệp. Có lẽ bởi vì họ đã được đào tạo trong môi trường giáo dục rất tốt từ nhỏ cả từ phía gia đình và trường học. Bên cạnh đó các bạn sinh viên Nhật Bản cũng rất năng động, luôn tìm tòi sáng tạo cái mới. Đặc biệt là họ rất ưa hoạt động thể dục, thể thao và đọc sách. Đó là những kĩ năng cần thiết cho giới trẻ 4.0 “Khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ”.
Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, với chương trình giáo dục tiêu chuẩn Nhật Bản là một trong những môi trường học tập như vậy. Hãy đến với Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, chúng tôi luôn chào đón bạn!

Tác giả: ThS. Nguyễn Đăng Khoa- Giảng viên Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2022 (DỰ KIẾN)

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.