CÁI NÓNG và PHONG CÁCH Ninja TẠI VIỆT NAM

Tháng 6 tại Việt Nam thời tiết rất nóng.

Với tôi thì tôi thích nắng hơn là mưa.

Tuy nhiên, tôi cũng thích những cơn gió mạnh giống như bão có thể thổi bay cả những thùng rác ven đường.

So với ở Nhật Bản thì tia tử ngoại ở Việt Nam mạnh hơn rất nhiều.

Đó là do trái đất nằm nghiêng, khoảng cách từ đường xích đạo tới Nhật Bản xa hơn so với Việt Nam, và theo đó lượng tia tử ngoại tại Nhật Bản cũng trở lên yếu hơn.

Với đất nước được mệnh danh là “Vương quốc xe máy” như Việt Nam, thông thường mọi người sử dụng biện pháp chống nắng với trang phục phòng bị tuyệt đối mà tôi tạm gọi là “Phong cách Ninja”.

“Phong cách Ninja” là sử dụng áo chống nắng chuyên dụng, đeo kính đen, đeo khẩu trang kín mít để tránh nắng từ đầu đến chân.

Chính là đây! Ngoại hình bị quấn bởi một lớp quần áo che đi hết cả khuôn mặt và hình dáng, thật đúng như là “Ninja” thực thụ.

Những Ninja này trong những người sử dụng xe máy thì chủ yếu lại là nữ giới nên cũng có thể nói đây là “Kuno ichi” – “Ninja nữ” thời hiện đại.

Thật là kỳ lạ phải không các bạn?

Liệu có phải nhiệt độ môi trường được sinh ra do mặt trời chiếu trực tiếp? Trong khi đó chúng ta biết rằng càng lên cao cách xa mặt đất thì nhiệt độ càng thấp đi.

Liệu cháy nắng có phải là do tia tử ngoại? Nếu bước sóng cao một chút là tia bức xạ, nếu bước sóng thấp một chút là ánh sáng có thể nhìn thấy, trong khi đó với những sóng như thế này thì con người không cảm nhận được nhiệt độ.

Một trong những kiến thức về tia bức xạ mà các bạn được học tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) đó chính là bước sóng của ánh sáng.

Vậy bạn có biết bước sóng của tia bức xạ là bao nhiêu nm (nanômét) không?

Nếu trở thành sinh viên khoa Kỹ thuật Hình ảnh y học của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, bạn sẽ được học những bài giảng theo phong cách Nhật, bạn sẽ có thể biết được rất nhiều các hiện tượng khác nhau diễn ra trong cuộc sống.

Bạn có háo hức muốn tìm hiểu về tia bức xạ không nhìn thấy bằng mắt thường không? Hãy đến với Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam của chúng tôi nhé!

TS. Kuriyama Takumi

🌞🌞🌞🌞🌞☀️☀️☀️☀️☀️☀️🌞🌞🌞🌞🌞☀️☀️☀️☀️☀️☀️🌞🌞🌞🌞🌞☀️☀️☀️☀️☀️☀️

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2022

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.