ROBOT LÀM VIỆC

Xin chào các bạn. Hôm nay, tôi sẽ kể câu chuyện về những chú robot đang hoạt động thời gian gần đây tại Nhật Bản.

Gần đây, tôi đã gặp một chú robot đang đảm nhận nhiệm vụ cảnh vệ tại sân bay Narita. Chú robot vừa di chuyển vừa phát ra tiếng nói với tốc độ chậm rãi “Tôi là cảnh vệ đây”. Nó dường như được vận hành tại một nơi nào đó có khoảng cách xa, và có vẻ như đang tìm kiếm những người và các đồ vật khả nghi. Khi con người tiến đến đến gần robot hoặc băng qua phía trước nó, robot sẽ giảm tốc độ hoặc dừng di chuyển để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, trước đó tôi cũng đã gặp một chú robot làm nhiệm vụ hướng dẫn tại sân bay Haneda. Chú robot đó có thể nói chuyện một cách rất đáng yêu. Tôi đã tiến tới gần và giơ máy chụp ảnh, chú robot giơ cánh tay phải lên và chào tôi “Xin chào buổi sáng”. Trong trường hợp cần có sự giúp đỡ tại sân bay, chú robot có thể sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó. Chú robot này được gọi là Robot hướng dẫn tại sân bay.

Gần đây, tại các quán ăn cũng có những chú robot là nhân viên phục vụ được gọi là “Bạn Pepper”, chú robot có gương mặt của một chú mèo và giúp vận chuyển đồ ăn tới bàn cho các thực khách. Những chú robot tuyệt nhiên không biết than phiền những câu như “Mệt quá”, “Lương thấp quá”, đối với các nhà tuyển dụng thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chú robot hướng dẫn tại sân bay Haneda không có thời gian nghỉ ngơi và cũng không có ngày nghỉ, hàng ngày chú robot làm việc từ 6 giờ sáng tới 8 giờ tối, xuyên suốt 14 tiếng làm việc.

Với ngành y tế mà chúng tôi hiện đang công tác, liệu chúng ta có thể giao phó những công việc gì cho robot? Và tôi cảm thấy rằng đã đến lúc chúng ta phải làm rõ những gì robot không thể thực hiện và những gì chỉ con người mới có thể thực hiện.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là ngôi trường mà bạn có thể theo học chuyên ngành y tế theo chuẩn Nhật Bản. Chúng tôi đang tuyển sinh các ngành học Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Chúng tôi luôn chờ đón các bạn!

ThS. Sato Hiroko – Trưởng phòng đào tạo

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.