Sự lựa chọn cho tương lai

Như các bạn đã biết, đại dịch Covid-19 bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Tới nay, dịch bệnh đã lan ra hầu hết các quốc gia trên thế giới với hàng triệu ca nhiễm và hàng trăm nghìn người đã tử vong. Ngày 11.3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức công bố dịch Covid-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) là đại dịch trên toàn cầu. Ảnh hưởng của dịch bệnh đã lan đến phạm vi toàn cầu về cả kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Ảnh sưu tầm 1: https://kenh14.vn/benh-nhan-116-la-bac-si-tuyen-dau-tham-gia-chong-dich-covid-19-tu-nhung-ngay-dau-tien-20200323105857783.chn

Việt Nam chúng ta cũng đã, đang gánh chịu nhiều hậu quả do dịch bệnh gây ra. Các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, sản xuất cầm chừng. Các sự kiện vui chơi giải trí bị trì hoãn. Đối với học sinh, sinh viên, năm học 2019 – 2020 cũng có lẽ là một năm đáng nhớ nhất trong cả hành trình 12 năm học của các bạn. Các bạn có 1 kỳ nghỉ tết dài nhất trong lịch sử. Có những trải nghiệm mới, đầy bỡ ngỡ khi làm quen với những tiết học online. Các bạn đã có những hồi hộp, lo lắng khi không biết kỳ thi quốc gia sẽ được tổ chức như thế nào?

Thật may thay, trong tình trạng khẩn cấp và hỗn loạn ấy, nhìn vào những con số biết nói tính đến thời điểm 02/5/2020, Việt Nam chúng ta đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Tờ Telegraph gọi Việt Nam là “Quốc gia thành công nhất thế giới trong công cuộc chiến đấu với Covid-19”. Đây là sự thành công được xây dựng bởi tất cả sự đóng góp, hợp sức của tất cả các ban, ngành và toàn thể người dân Việt Nam. Trong đó điểm sáng nhất, niềm tự hào nhất của chúng ta chính là những “người lính áo trắng”.

Ảnh sưu tầm 2: https://bnews.vn/nhung-chien-si-ao-trang-noi-tuyen-dau-chong-dich-covid-19/152168.html

Ở nơi tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế luôn hàng ngày túc trực 24/24, lao vào ổ dịch bất kể ngày đêm hoặc cả tháng chưa về đến nhà. Có thể nói: “Chỗ có dịch bệnh là nơi mọi người chạy đi, còn nhân viên y tế lại chạy vào”. Tôi thấy thật tự hào và xen lẫn cảm phục. Tôi đã nhìn thấy những giọt nước mắt lăn trên má họ, khi bệnh nhân nhận được kết quả âm tính, giọt nước mắt ấy là tình yêu của “người mẹ hiền” với người bệnh, nhưng cũng là cảm xúc trào dâng khi sự hi sinh đã gặt hái được thành quả. Bằng sự hi sinh, nỗ lực quên mình của những “chiến sỹ áo trắng” – những anh hùng thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng, chúng ta đã điều trị thành công nhiều ca bệnh, chưa để xảy ra trường hợp tử vong.

Không chỉ thành công trong điều trị, nhờ những tiến bộ không nhỏ trong kỹ thuật y học, Việt Nam đã thành công trong việc phát triển được loại sinh phẩm xét nghiệm PCR rất tốt thay thế nguồn nước ngoài, sản xuất thành công sinh phẩm xét nghiệm nhanh, nhờ đó có thể xét nghiệm được nhiều hơn, và phát hiện được sớm hơn những nguồn lây bệnh. Kết quả này không chỉ là niềm mong mỏi, niềm tin, sự tự hào của Ngành Y tế Việt Nam mà còn niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Ảnh sưu tầm 3: https://kenh14.vn/benh-nhan-116-la-bac-si-tuyen-dau-tham-gia-chong-dich-covid-19-tu-nhung-ngay-dau-tien-20200323105857783.chn

Thế mới thấy, tầm quan trọng của ngành y tế cũng như những nỗ lực của các ban, ngành liên quan trong công tác chống dịch với nhiều diễn biến phức tạp.

Các bạn thân mến!

Trong bối cảnh như vậy, các bạn có ước mơ được đứng trong đội ngũ Y tế, khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, cùng với đồng nghiệp ra mặt trận để cùng nhau chăm sóc, cứu chữa cho các bệnh nhân hay không? Để đạt được ước mơ đó, các bạn có băn khoăn không biết phải làm gì, chuẩn bị cho bản thân mình hành trang gì và đặc biệt là lựa chọn trường đại học nào để đồng hành với ước mơ của các bạn hay không?

Ảnh 4. Trường đại học y khoa Tokyo tọa lạc tại khu đô thị xanh Ecopark

Ảnh 5. Phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo y tế dựa trên các tiêu chuẩn, cơ sở khoa học thông dụng trên thế giới. Với sứ mệnh “Đào tạo những cán bộ y tế trình độ cao, giàu lòng nhân ái và sẵn sàng hội nhập với thế giới, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và tính nhân văn, giúp trau dồi tinh thần tự lập, tương trợ lẫn nhau của đội ngũ cán bộ y tế để “mang lại sức khỏe, hạnh phúc” cho cộng đồng”. Đây sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn để cùng nhau chắp cánh ước mơ.

By Dương Thị Thu Hương

✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳✳

Giới thiệu tác giả

Cô Dương Thị Thu Hương hiện đang là Giảng viên khoa Điều dưỡng – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Cô có kinh nghiệm 2 năm làm việc tại Bệnh Viện Đa khoa Cửa Đông – TP Vinh – Nghệ An và 3 năm làm việc tại Bệnh viện Showa – TP Shimonoseki – tỉnh Yamaguchi – Nhật Bản

✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳ ✳✳

Tuyển sinh

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.