TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP: CHUYÊN GIA VẬT LÝ TRỊ LIỆU KẾT HỢP VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN

Các bạn thân mến, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hiện dang đào tào 04 chuyên ngành. Đó là Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học. Các chuyên ngành này đều thú vị và vô cùng cần thiết trong ngành Y. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ quan điểm của mình về Kỹ thuật Phục hồi chức năng kết hợp với Huấn luyện viên cá nhân giúp tăng triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Phục hồi chức năng được đánh giá là một nghề nghiệp giàu tính nhân văn khi trực tiếp góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp người bệnh độc lập trong các sinh hoạt và công việc hàng ngày, đóng góp sức lực và trí tuệ cho gia đình, xã hội.Khi xã hội ngày càng phát triển, con người có nhu cầu quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Trong các nhu cầu đó, nhu cầu về việc nâng cao sức khỏe và vẻ đẹp hình thể được mọi người yêu thích. Để đạt được điều này, họ thường tìm đến các huấn luyện viên cá nhân.

Huấn luyện viên cá nhân – Personal Trainer (PT) – là gì?

HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN

Huấn luyện viên cá nhân – Personal Trainer (PT) – là gì? PT hay huấn luyện viên cá nhân là một chuyên gia thể thao cung cấp cho khách hàng các chương trình tập luyện và huấn luyện được cá nhân hoá theo từng nhu cầu cụ thể. Các PT giúp khách hàng của họ đạt được các mục tiêu về mặt thể hình, cho dù đó là giảm cân, xây dựng cơ bắp, tăng sức mạnh hay cải thiện sức khỏe tổng thể. Họ thiết kế các kế hoạch tập luyện phù hợp với mức độ tập luyện, sở thích và giới hạn của khách hàng. Đồng thời, PT cũng có trách nhiệm theo dõi chế độ ăn uống cũng như tiến trình thay đổi của khách hàng

Triển vọng nghề nghiệp của Huấn luyện viên cá nhân

CHUYÊN GIA VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Thực tế là với tư cách là một huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể mở rộng sang các lĩnh vực khác của thế giới Fitness.

Để làm một PT, bạn thường có kiến thức tốt về giải phẫu, vận động và các bài tập là tiền để để phát triển thêm nhiều nhánh chuyên môn khác.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với tư cách là một PT trong phòng tập nhưng sau đó học thêm để trở thành:

  • Huấn luyện viên thể thao
  • Chuyên gia vật lý trị liệu
  • Chuyên gia phục hồi chấn thương hoặc thậm chí là y học thể thao.

Nếu một nhân viên kế toán muốn trở thành chuyên gia vật lý trị liệu, lượng kiến thức cần trang bị lại từ đầu là rất lớn. Nhưng nếu là PT, bạn sẽ chỉ cần học một chút lý thuyết và tập trung vào thực hành vì lý thuyết khó nhằn nhất (như giải phẫu) bạn đã được học khi làm PT rồi.

PT có thể chỉ là một bước khởi đầu để bạn xây dựng lên một sự nghiệp rộng lớn trong ngành chăm sóc sức khỏe cá nhân.

Đây chắc chắn sẽ là xu hướng nghề nghiệp tuyệt vời.

Hoặc trong tình thế ngược lại, nếu bạn đang có kiến thức về giải phẫu, về phục hồi chấn thương, hãy tìm hiểu sâu hơn lĩnh vực thể thao hoặc thể hình. Điều này không chỉ giúp bản thân bạn khỏe mạnh mà chắc chắn có ích và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn trong tương lai.

Sự kết hợp giữa chuyên gia vật lý trị liệu, phục hồi chức năng với huấn luyện viên cá nhân sẽ còn hiệu quả hơn nữa khi Personal trainer đã, đang và sẽ là nghề xu hướng đi tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cá nhân.

Học tập tại THUV có thể giúp bạn thực hiện kế hoạch này.

Hãy cùng suy ngẫm và thực hiện nếu bạn cũng đồng tình với tôi nhé.

Tài liệu tham khảo

https://vpta.vn/pt-nghe-xu-huong/

Tác giả: Bùi Lan Hương

Phòng hành chính tổng hợp

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.