Ý NGHĨA CỦA “ HOA ANH ĐÀO ”

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có những nét đặc trưng gắn liền với truyền thống văn hóa, lịch sử dân tộc. Nếu như khi nhắc đến Việt Nam bạn bè và du khách các nước đều nhớ đến hình ảnh hoa Sen thì thật thú vị khi nhắc đến Nhật Bản người ta cũng nhớ đến hình ảnh một loài hoa. Đó là “ Hoa anh đào

Dù được trồng ở khá nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc và thậm chí là tại những vùng đất châu Mỹ xa xôi, nhưng không ở đâu hoa anh đào lại có được vẻ đẹp và sức hút kì lạ như ở Nhật. Sức hút ấy không chỉ được tạo ra bởi con đường trải dài những cánh hoa, mà còn bởi những ý nghĩa sâu sắc nằm trong những cánh hoa mỏng manh ấy.

Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào tượng trưng cho sức sống, vẻ đẹp và sự khiêm nhường, nhẫn nhịn. Trong lễ hội hoa anh đào được tổ chức thường niên tại Hà Nội. Chúng ta vẫn trầm trồ, chiêm ngưỡng những cây hoa anh đào được chuyển từ nước Nhật xa xôi, nhưng ít ai để ý rằng món quà ấy còn gửi gắm những tâm tư sâu sắc. Loài hoa ấy, món quà ấy là cách nước Nhật gửi gắm những thông điệp hòa bình. Trải qua chiến tranh, sự mất mát, đau thương, kiệt quệ, hơn ai hết nước Nhật hiểu sự quý giá của hòa bình, bởi vậy họ luôn cố gắng xây dựng tình hữu hảo với các nước trên thế giới. Và hoa anh đào đã trở thành món quà không thể thiếu, một biểu tượng văn hóa tuyệt vời của nước Nhật.

Bên cạnh ý nghĩa dân tộc, trong cuộc sống hoa anh đào lại gần gũi hơn, bình dị hơn với vai trò gia vị cho những món ăn thường nhật. Hoa anh đào thường được người dân bản địa dùng làm mứt, lá cây anh đào lại muối ăn kèm với cơm nắm….Mỗi dịp đông về xuýt xoa cầm nắm cơm nóng hổi chua chua cay cay thơm lừng thật ấm áp.

Là trường học Đại học Y khoa đầu tiên của Nhật tại Việt Nam khi đến trải nghiệm tại trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam các bạn sẽ cảm thấy như bước vào một không gian hoàn toàn khác biệt, ở nơi đây lời nói, cử chỉ, kể cả sự thúc giục hay từ chối cũng đều mang dấu ấn của sự lịch thiệp, nhã nhặn. Các thầy cô đều rất chú trọng làm sao cho người đối thoại cảm thấy dễ chịu,  không bao giờ muốn làm phiền người khác bởi những cảm xúc riêng của mình, cho dù đang trong lúc công việc bận rộn, hay chất chứa những lo toan thường nhật của cuộc sống, nhưng khi giao tiếp với sinh viên thầy cô luôn luôn mỉm cười. Đó chính là tính cách khiêm nhường như một bông hoa anh đào sẵn sàng rụng xuống dù đang ở độ xuân sắc nhất. Và không thể thiếu đó chính là tới nơi đây bạn sẽ được ngắm nhìn sắc hoa anh đào đang thì nở rộ.

Còn chần chừ gì nữa, mà không thưởng cho mình một vé trải nghiệm miễn phí để cảm nhận con người nơi đây và nhìn ngắm những cánh hoa anh đào xinh đẹp trong thì nở rộ

Đặng Thị Hồng Vân

***********************************************************************

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng/Vật lý trị liệu (Hệ đào tạo 4 năm)

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.