金沢 日本の素敵な街 KANAZAWA – THÀNH PHỐ ĐÁNG YÊU CỦA NHẬT BẢN

Các bạn ơi, nếu kể về địa danh nổi tiếng của Nhật Bản thì bạn sẽ nghĩ đến nơi nào?

Ở Nhật có rất nhiều nơi đẹp và thú vị như Tokyo, Osaka, Kyoto, núi Phú Sĩ, hay các khu vui chơi… Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những địa điểm ấy, đó là thành phố Kanazawa.

Thành phố Kanazawa nằm ở tỉnh Ishikawa, phía Tây Bắc thủ đô Tokyo. Đi từ Tokyo bằng tàu nhanh Shinkansen có tên Kagayaki (Vận tốc tối đa 260km/h) trong khoảng 3 giờ là tới Kanazawa. Đây là một thành phố có lịch sử lâu đời, có di tích của những căn nhà của các võ sĩ từ thời Edo (1603-1868). Thời đại Edo, võ sĩ có tên Maedashi cùng với gia đình mình đã trị vì mảnh đất này và nơi này đã là một mảnh đất vô cùng giàu có, phồn vinh.

Tháng 10 năm nay, lần đầu tiên tôi đến Kanazawa.  Trên cuốn sách hướng dẫn du lịch “Michelin Green Guide Japan” xuất bản vào năm 2009, ngôi nhà của võ sĩ nơi đây được đánh giá 2 sao/ 3 sao và trong cuốn tạp chí chuyên môn về nhà vườn Nhật Bản “The Journal of Japandese Gardening”, ngôi nhà này được chọn đứng thứ 3 trong Bảng xếp hạng các nhà vườn Nhật Bản. Có lẽ bởi vậy mà rất nhiều du khách nước ngoài đã tới đây. Đi bộ qua khu phố có lưu lại ngôi nhà của những võ sĩ, ta có cảm giác như trở lại thời kì Edo, cảm tưởng như những võ sĩ cầm kiếm ở các góc đường cũng đang đi lại.

Ngoài ra, nơi đây còn là một khu phố với nhiều món ăn ngon. Món cá sống Sashimi, món Sushi, đến cả kẹo truyền thống của Nhật hay món kem cũng rất ngon. Tôi đã ăn Sashimi, Sushi và cả ly kem trái cây nữa.

Nơi đây cũng là khu phố làm rất nhiều đồ mỹ nghệ truyền thống của Nhật Bản. Tôi đã mua những chiếc đĩa màu sắc sống động và mua phụ kiện dùng cho mặc bộ đồ Kimono truyền thống của Nhật Bản.

Chính vì vậy các Hội thảo của rất nhiều các Hội nghiên cứu khoa học thường được tổ chức tại Kanazawa. Cuối tháng 11 năm năm nay, Hội thảo học thuật của Hiệp hội Khoa học Điều dưỡng Nhật Bản mà tôi làm thành viên trong đó cũng sẽ được tổ chức tại Kanazawa.

Các bạn nhất định hãy thử tới Kanazawa một lần xem nhé!

Nếu bạn làm việc tại Nhật Bản, có thể bạn sẽ có cơ hội tham dự Hội thảo học thuật được tổ chức tại Kanazawa đấy.

 みなさんは、日本の有名な場所というと、どこを思い浮かべますか。

東京、大阪、京都、富士山、遊園地、日本にはたくさん、きれいなところ、楽しいところがあります。

今回は、そのひとつである金沢(Kanazawa)を紹介します。

金沢は東京の西北・石川県にあり、東京から新幹線「かがやき」(最高速度260km/h)で3時間くらいでつきます。古い歴史のある街で、江戸時代(1603年~1868年)に建てられた武士の家が残っているところもあります。江戸時代は前田氏という武士の一族がこの土地を治めていて、とても豊かで、文化も栄えたところでした。

私は10月のはじめに金沢にいってきました。

武士の家は2009年に発行された、日本を訪れる外国人観光客向けガイドブック『ミシュラン・グリーンガイド・ジャポン』で二つ星と評価され、アメリカの庭園専門誌「ジャーナル・オブ・ジャパニーズ・ガーデニング」誌の日本庭園ランキングでは3位に選ばれて」いるためか、外国からのお客さんがとても多かったです。この武士の家が残っている街を歩くと、江戸時代にタイムスリップしたようで、道の角から刀をもった武士が歩いてくるように感じました。

また、食べ物のおいしい町でもあります。海が近いので、刺身、すしもおいしいですし、和菓子やアイスクリームなどのお菓子もおいしいです。私は、刺身、おすし、パフェを食べました。

また、日本の伝統的な工芸品がたくさん作られている街でもあります。私は、鮮やかな皿と日本の伝統的な着物を着るときに使う小物を買ってきました。

また、金沢ではいろいろな学会の会議がよく開かれています。私の所属する日本看護科学学会の学術集会も11月末に金沢で開かれます。

みなさんも、金沢にぜひ、行ってください。

日本で働くようになったら、金沢で開かれる学会の会議に参加するというチャンスもあるかもしれませんよ。

 

 

おいしくきれいな日本料理 Món ăn ngon và đẹp mắt của Nhật Bản.

武士の家の庭 鯉(こい)が泳いでいます Khuôn viên vườn trong nhà của võ sĩ. Hình ảnh đàn cá chép đang bơi lội

帯揚げ(伝統的な着物を着るときに使う小物 ):シルク製。日本で縁起がいいとされている松・竹・梅がかかれている。 Khăn quấn trong đai Kimono (Phụ kiện nhỏ dùng khi mặc Kimono) có chất liệu lụa, trên khăn có in hình hoa mơ, lá trúc, lá thông. Ở Nhật Bản, những họa tiết này được xem như là điềm lành.

秋のパフェ Ly kem trái cây mùa thu


Makino Yukari

*********************************************************************

ĐĂNG KÝ THAM GIA OPENDAY NGÀY 24/11/2019

(xin mời bấm vào Tại đây)

 

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.