Đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu của thời đại và khu vực

Bước sang thế kỷ 21, thế giới ngày càng biến động, con người như đang trôi giữa thực tại mơ hồ và triển vọng của tương lai.Trong mối liên kết giữa các nước Đông Nam Á mà trọng tâm là khu vực vành đai Thái Bình Dương, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế hiện đang rất được quan tâm. Đặc biệt, Việt Nam những năm gần đây là quốc gia đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và tỉ lệ tăng trưởng GDP nổi bật so với các nước Đông Nam Á.

Bởi vậy, không chỉ riêng Nhật Bản, các nước trên thế giới cũng đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Việt Nam, mong muốn là đối tác lớn của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như trao đổi học thuật, hợp tác nhân lực và đào tạo nhân tài trên nhiều phương diện.

Hơn nữa, trong chiến lược quốc gia của chính phủ Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực được coi là vấn đề quan trọng trong sự phát triển bền vững của đất nước. Đặc biệt, việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực y tế được ưu tiên hàng đầu do sự thay đổi cơ cấu bệnh tật, thiếu hụt nhân viên y tế, và sự chênh lệch về y tế so với khu vực.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt nam
Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật y tế của Nhật

Kỹ thuật chăm sóc sức khỏe và Kỹ thuật xét nghiệm y tế của Nhật Bản ở trình độ cao so với thế giới và nhu cầu thực tiễn của Việt Nam cũng rất lớn. Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, sẽ cung cấp chương trình đào tạo chuyên môn và kỹ thuật y tế cao cấp trên cơ sở liên kết học thuật với Trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh, thuộc Học viện Y khoa Waseda, đã có hơn 60 năm kinh nghiệm đào tạo nhân lực y tế.

Tuy nhiên, việc đào tạo nhân lực đặc biệt là đào tạo cán bộ y tế đòi hỏi rất nhiều thời gian, cũng có lĩnh vực chỉ thấy được thành quả sau khoảng thời gian 10 năm. Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam với triết lý giáo dục kiên định “mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người”, sẽ đào tạo nguồn nhân lực có đủ năng lực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất cho người dân Việt Nam.

Các khoa được thành lập trong trường là Khoa Điều Dưỡng; Khoa Phục hồi chức năng/ngành vật lý trị liệu, Ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả; Khoa xét nghiệm y học/ngành Xét nghiệm lâm sàng, Kỹ thuật hình ảnh; Trung tâm đào tạo y tế Nhật – Việt thành lập trong trường hoạt động dựa trên các tiêu chuẩn, cơ sở khoa học thông dụng mang tính quốc tế, có sứ mệnh tạo ra những cán bộ y tế giàu lòng nhân ái để hướng ra thế giới, và với tư cách là một tổ chức giáo dục Đại học, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực đào tạo những đội ngũ cán bộ y tế có ý chí mạnh mẽ đóng góp cho cộng đồng quốc tế.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.