Học ở đâu để lấy chứng chỉ xét nghiệm đại học y dược CÓ GIÁ NHẤT

Xét nghiệm y học là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành y. Đây cũng là ngành có cơ hội phát triển cao dành cho sinh viên. Thông tin về các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học cũng như chứng chỉ xét nghiệm đại học y dược sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức về ngành quan trọng này.

Xem thêm:

1. Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học

Các trường đào tạo xét nghiệm y họcMỗi ngành nghề đều đóng một vai trò quan trọng trong xã hội. Trong kỹ thuật y học, ngành xét nghiệm y học lại được đặt lên hàng đầu học bởi mọi quá trình khám chữa bệnh đều cần đến xét nghiệm y học. Đây là cách chẩn đoán giúp bác sĩ có hướng điều trị đúng đắn cho bệnh nhân. Với tầm quan trọng đó, hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp y dược tại Việt Nam đào tạo cử nhân xét nghiệm y học. Có thể kể đến:

  • Miền Bắc: Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam; Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; Đại học Y dược Hải Phòng; Đại học Y Hà Nội…
  • Miền Trung : Đại học Y dược – Đại học Huế; Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng…
  • Miền Nam: Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh; Đại học Y dược Cần Thơ…

2. Đào tạo lấy chứng chỉ kỹ thuật xét nghiệm năm 2018

  • Với việc có hàng loạt cử nhân xét nghiệm y học bước ra từ các trường đại học top trên thì học tập, nâng cao trình độ là lấy chứng chỉ kỹ thuật xét nghiệm là cách mà rất nhiều người lựa chọn để cạnh tranh cơ hội việc làm và không bị đào thải khỏi hệ thống ngành này.
  • Điều kiện: Sinh viên tốt nghiệm Trung cấp hoặc Cao đẳng xét nghiệm đều có thể tham gia khóa học đào tạo chứng chỉ xét nghiệm 2018. Thậm chí, theo quy định mới của Bộ Y tế nhằm khuyến khích nâng cao trình độ đội ngũ nhân viên ngành y, các thí sinh Y dược đều có thể liên thông trái ngành.

3. Xét nghiệm y học học ở đâu?

Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Như chúng tôi đã nói ở trên, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp y học đào tạo ngành xét nghiệm y học. Nếu bạn có hứng thứ với ngành học này thì có thể tham khảo và tìm hiểu trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đào tạo cử nhân xét nghiệm y học với tiêu chuẩn quốc tế và vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản.

  • Khi học tập tại trường, sinh viên không chỉ được bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn ngành nghề mà còn được rèn luyện đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp.
  • Ở đây, sinh viên được giảng dạy kiến thức cơ sở và chuyên ngành như xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm bệnh lý học, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm kí sinh học, xét nghiệm chức năng sinh lý, … và các vấn đề chăm sóc sức khỏe khác.
  • Trường trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại từ phòng học đến phòng thực hành nhằm nâng cao kỹ năng thực tiễn cho sinh viên. Hằng năm, trường tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên với các bệnh viện, trường đại học tại Nhật Bản.
  • Sau khi ra trường: Sinh viên luôn được tạo điều kiện thực tập và làm việc tại các bệnh viện tại Việt Nam và hỗ trợ sinh viên thi chứng chỉ, học tập và làm việc tại nước ngoài.

Y học đang là ngành phát triển hiện nay, các bệnh viện, trung tâm y tế cũng đều sử dụng dịch vụ xét nghiệm y học. Vì vậy, nguồn nhân lực cần cho ngành này là rất lớn. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp rất tốt mà các bạn sinh viên có thể nắm bắt sau khi ra trường.

Tất cả những thông tin trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ngành xét nghiệm y học và đưa ra quyết định khi chọn trường y dược cho mình để được đào tạo thành kỹ thuật viên xét nghiệm xuất sắc và có bằng chứng chỉ xét nghiệm đại học y dược loại tốt . Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ được làm việc trong ngành xét nghiệm y học của các bạn.

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!