Có nên học kỹ thuật hình ảnh y học không?

Bên cạnh các ngành y dược, ngành kỹ thuật hình ảnh y học cũng là một trong những ngành nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các bạn thí sinh hiện nay. Tuy nhiên có khá nhiều người nghĩ rằng đây là một ngành khó xin việc với tương lai không ổn định. Vậy có nên học kỹ thuật hình ảnh y học không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Ngành kỹ thuật hình ảnh phù hợp với ai?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học phù hợp với ai?

  • Ngành kỹ thuật hình ảnh là một ngành khá đặc thù khi kỹ thuật viên chủ yếu làm việc với các máy móc, thiết bị hiện đại để chụp ảnh cơ thể con người bằng các công nghệ hình ảnh như chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang hay chụp cắt lớp.
  • Chính vì vậy, ngành kỹ thuật hình ảnh phù hợp với những người có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Bên cạnh đó bạn cũng cần sự linh hoạt nhằm giao tiếp với bệnh nhân cũng như xử lý các tình huống phát sinh.
  • Ngoài ra, kỹ thuật viên hình ảnh y học cũng có nhiệm vụ đưa ra kết luận từ kết quả hình ảnh. Do đó, ngành này sẽ dành cho những bạn có tư duy logic cao cùng khả năng nhìn nhận vấn đề tốt.

2. Học kỹ thuật hình ảnh ra làm gì?

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì?

Sau khi ra trường, sinh viên ngành kỹ thuật hình ảnh y học sẽ đảm nhận các vị trí kỹ thuật viên hình ảnh y học tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trung ương cho đến địa phương. Bên cạnh đó bạn cũng có cơ hội làm việc ở các trung tâm hoặc viện nghiên cứu chuyên môn.

Công việc của kỹ thuật viên khá nhẹ nhàng so với bác sĩ hay y tá, nhưng các nhiệm vụ này vẫn có vai trò rất quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh:

  • Thực hiện chụp chiếu hình ảnh cơ thể con người
  • Kết luận tình trạng bệnh nếu có thông qua hình ảnh
  • Lưu trữ các số liệu và thông tin cần thiết
  • Báo cáo kết luận với bác sĩ và các phòng ban khác.

3. Ngành kỹ thuật hình ảnh có dễ xin việc không?

Các bạn sinh viên theo học ở các trường đại học chính quy sẽ có rất dễ xin việc với mức lương ổn định bởi:

  • Ngành kỹ thuật hình ảnh y học đang ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ hiện nay khi nó ứng dụng công nghệ hiện đại đang thể hiện ưu thế trong hệ thống y khoa với quy trình nhanh gọn cùng kết quả chính xác trong việc xác định tình trạng bệnh nhân cũng như đưa ra quyết định y khoa phù hợp.
  • Vì vậy, đây là ngành học có tương lai nghề nghiệp rộng mở với cơ hội việc làm lớn cho những bạn sinh viên theo đuổi con đường này. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực của ngành đang ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các bệnh viện, trung tâm y tế địa phương.

4. Mức lương ngành kỹ thuật hình ảnh y học như thế nào?

Lương ngành kỹ thuật hình ảnh y học - Có nên học kỹ thuật hình ảnh y học?

Với ngành kỹ thuật hình ảnh, các bạn sinh viên sẽ thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau liên quan đến chuyên ngành trong tương lai. Điều này mở ra cơ hội lớn dành cho những người yêu thích ngành học này. Sau đây là các vị trí việc làm cùng mức lương tương ứng của ngành kỹ thuật hình ảnh giúp bạn có thêm thông tin về ngành kỹ thuật hình ảnh y học.

Vị trí công việc Mức lương khởi điểm
Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ trung ương đến địa phương 5 – 7 triệu VNĐ
Chuyên viên kỹ thuật hình ảnh ở cơ sở y tế 4 – 6 triệu VNĐ
Giảng viên lĩnh vực kỹ thuật hình ảnh tại các trường đại học, trung tâm nghiên cứu 6 – 10 triệu VNĐ

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành kỹ thuật hình ảnh như vị trí việc làm cũng như cơ hội làm việc trong tương lai. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xác định được liệu có nên học kỹ thuật hình ảnh y học và có được sự lựa chọn chính xác cho con đường tương lai của bản thân.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.