Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Xét nghiệm y học là một ngành khá mới tại Việt Nam, song với những bước tiến vượt bậc của khoa học công nghệ ngày nay, hứa hẹn trở thành một ngành thu hút và hot trong mùa tuyển sinh những năm tới. Dưới đây là tổng hợp điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học  của một số trường đại học y khoa trên toàn quốc cho các em học sinh tham khảo để lựa chọn trường phù hợp với sức học của mình.

Xem thêm:

1. Ngành xét nghiệm y học thi khối nào?

Ngành xét nghiệm y học thi khối nào?

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành xét nghiệm y học trải dài từ Bắc tới Nam nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực y tế trong điều kiện nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân ngày càng tăng.

Hầu hết các trường đều xét tuyển một hoặc một số các khối môn thi sau: D07 (Toán – Hóa – Tiếng Anh); A00 (Toán – Lý – Hóa); A02 (Toán – Vật lý – Sinh học); B00 (Toán – Hóa – Sinh học); C08 (Ngữ Văn – Hóa học – Sinh học).

Kì tuyển sinh năm 2018, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam xét tuyển 04 khối thi bao gồm: A00 (Toán – Vật lý – Hóa học); A01 (Toán – Vật lý – Tiếng anh); B00 (Toán – Hóa học – Sinh học); D09 (Toán – Sinh học – Tiếng Anh).

2. Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học

  • Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học các năm qua giao động từ 15 – 26,5 điểm tùy thuộc vào các trường đại học trên toàn quốc.
  • Nằm trong hệ thống ngành y khoa – một trong những ngành chưa bao giờ hết hot những năm qua, chính bởi vậy mà điểm chuẩn của ngành xét nghiệm y học thường khá cao, đặc biệt tại các trường y dược trên khắp cả nước.
  • Bởi vậy, nếu bạn tự tin vào điểm số của mình thì hãy nộp vào các trường công lập, còn nếu không, hãy lựa chọn các trường tư thục. Đừng quá nặng nề suy nghĩ trường công hay trường tư mà hãy tìm hiểu, xem xét chương trình và chất lượng giảng dạy của các trường như thế nào.

3. Ngành xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y họcDưới đây là bảng thống kê điểm chuẩn khoa xét nghiệm y học năm 2018 của một số trường đại học trên cả nước update tháng 09/2018:

STT Tên trường Khối xét tuyển Điểm chuẩn năm 2018
1 Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam A00, A01, B00, D08 15
2 Đại Học Văn Lang A00, B00, D07, D08 18
3 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng A00, B00 18
4 Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương B00 19.35
5 Đại Học Y Hà Nội 21.55
6 Đại Học Y Dược – Đại Học Huế 19.25
7 Đại học Trà Vinh A00 25.5
8 Đại Học Công Nghệ Đồng Nai 15
10 Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên B00 19.75
11 Đại Học Trà Vinh A00, B00 16.75

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là một ngôi trường đào tạo cán bộ xét nghiệm y học theo tiêu chuẩn quốc tế với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Những năm qua, trường luôn giữ mức điểm chuẩn không quá cao, tạo cơ hội cho những em học sinh có học lực khá đam mê ngành xét nghiệm y học được học tập, nghiên cứu tại môi trường hiện đại, tiên tiến.

Trên đây là một số thông tin về điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ các tiêu chí và điểm chuẩn tuyển sinh trước khi quyết định đăng kí nguyện vọng bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các bạn sau này. Hi vọng với những thông tin này, các sĩ tử có thể lựa chọn cho mình ngành học yêu thích cũng như ngôi trường phù hợp với bản thân.

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.