Tìm hiểu thông tin du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản đang là một điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ với môi trường học tập năng động cùng chất lượng giáo dục hàng đầu. Trong đó du học ngành điều dưỡng đang thu hút được sự quan tâm, của nhiều bạn trẻ bởi cơ hội phát triển lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học ngành điều dưỡng tại Nhật để có được quyết định đúng đắn nhất.

1. Tại sao nên chọn du học điều dưỡng tại Nhật Bản?

du học ngành điều dưỡng tại nhật bản

Nhật Bản là một đất nước có tốc độ già hóa nhanh nhất trên thế giới, chiếm đến 25.1% dân số. Theo thống kê, đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì có 4 người rơi vào tình trạng điều dưỡng viên. Điều này đưa đến nhu cầu nhân lực trong ngành đang ngày càng tăng cao nhằm bảo đảm chế độ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Nhật. Trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên. Do đó, những sinh viên du học ngành điều dưỡng sẽ đón nhận cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở.

Bên cạnh đó, khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Với bằng cấp được cấp tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội phát triển rất tốt, đặc biệt ở những vị trí quản lý cấp cao. Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, rơi vào rơi vào khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên/ tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận thêm các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà, đưa đến mức thu nhập khá tốt cho điều dưỡng viên tại Nhật.

2. Các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

du học ngành điều dưỡng tại nhật bản

2.1. Tên các trường đào tạo

 • Đại học Osaka: Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất đất nước Nhật Bản và xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Để theo học ngành điều dưỡng tại đại học Osaka, bạn cần có năng lực học tập tốt cũng như đáp ứng được những yêu cầu tuyển sinh khắt khe của trường.
 • Cao đẳng y tế Heisei: Trường đào tạo các ngành học y tế, chăm sóc sức khỏe nằm tại Osaka. Điểm nổi bật của ngôi trường này đó là môi trường học năng động, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng thực tế đầy đủ nhất.
 • Đại học Okayama: Trường có truyền thống lâu đời, trong đó đặc biệt là khoa y tế với hơn 150 thành lập. Khi theo học ngành điều dưỡng tại đây, bạn sẽ có cơ hội làm việc thực tế với các phòng thí nghiệm và bệnh viện trực thuộc trường.
 • Đại học Asahikawa: Đây là trường đại học quốc gia Nhật Bản chuyên về đào tạo Y dược. Hệ thống cơ sở vật chất cao cấp và phương pháp dạy hiện đại sẽ giúp các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

2.2. Học phí

2.2.1. Du học có học bổng

Khi có học bổng du học ngành điều dưỡng Nhật, bạn sẽ nhận được hỗ trợ 50% hoặc 100%. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được hỗ trợ về chỗ ở trong suốt thời gian học tập. Khi đi du học theo diện học bổng, thông thường sẽ có các loại học bổng là học bổng chính phủ, học bổng của trường hay học bổng của doanh nghiệp. Đối với học bổng doanh nghiệp, sinh viên sẽ cần làm việc theo yêu cầu của học bổng tại các cơ sở của doanh nghiệp.

2.2.2. Du học tự túc

Nếu du học theo diện tự túc, mức học phí cụ thể của những trường đại học có đào tạo ngành điều dưỡng như sau:

 • Đại học Osaka – Học phí: 535 800 yên/năm
 • Cao đẳng y tế Heisei – Học phí: 680 000 yên/năm
 • Đại học Okayama – Học phí: 680 000 yên vào năm thứ nhất, 630 000 yên vào năm thứ hai.
 • Đại học Asahikawa – Học phí: 400 000 yên/năm

3. Yêu cầu khi đi du học ngành điều dưỡng tại Nhật

 • Trình độ Ngoại ngữ: N5 trở lên hoặc chứng chỉ 150 giờ học tiếng tại trung tâm (tùy yêu cầu của từng trường khác nhau)
 • Tài chính: Chứng minh trong sổ tiết kiệm có trên 600.000.000 VNĐ
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình trên 6.0, không môn nào dưới 5.0
 • Kỹ năng mềm: Kỹ năng chăm sóc người cao tuổi, hiểu biết về văn hóa Nhật Bản,…

du học ngành điều dưỡng tại nhật bản

Khi du học ngành điều dưỡng, một trong những khó khăn mà các bạn sinh viên có thể gặp phải đó là vấn đề về học phí cũng như thích nghi với môi trường xa lạ. Chính vì vậy, trường Đại học Y khoa Tokyo là một sự lựa chọn hợp lý khi bạn muốn trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hiện là ngôi trường Y đầu tiên được thành lập bởi Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Với sứ mệnh tạo cơ hội cho ngành Y Việt Nam được nâng cao cả về tri thức và thực tiễn, giúp nâng cao đời sống sức khỏe, trường chú trọng bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn của từng ngành nghề.

Với chương trình đào tạo nhập khẩu từ Nhật cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, sinh viên sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc học. Sau khi ra trường, bạn sẽ được nhận bằng cử nhân được Việt Nam và Nhật Bản công nhận, đưa đến cơ hội làm việc ở nhiều vị trí hấp dẫn.

Sau khi hoàn thành 4 năm học tại trường, sinh viên có cơ hội hướng dẫn và thực tập ngay tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, trường cũng tạo cơ hội cho sinh viên thực tập ở các bệnh viện tại Việt Nam như bệnh viện Xanh Pôn, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tâm thần Hà Nội, bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện Trung ương Quân đội 108,…

Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội làm việc ở những bệnh viện liên kết tại Nhật Bản như bệnh viện Kurosawa hay bệnh viện Kobari.

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật là một sự lựa chọn tốt dành cho những người muốn theo học tại một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp cho con đường học tập của bản thân.

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.