Học phí ngành điều dưỡng tại đại học Tokyo Human Việt Nam

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là một trong những địa chỉ hàng đầu về đào tạo ngành điều dưỡng. Chương trình học tiêu chuẩn quốc tế cùng cơ sở thiết bị hiện đại, tiên tiến sẽ đưa đến môi trường học tập đáng mơ ước cho những sinh viên theo học. Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu thêm về ngành học này cũng như thông tin về học phí ngành điều dưỡng.

1. Ngành điều dưỡng của Đại học Tokyo Human

Học phí ngành điều dưỡng

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

1.1. Địa chỉ học

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là ngôi trường y đầu tiên được thành lập dưới sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản. Với sứ mệnh đào tạo những y bác sĩ giỏi cho cả hai nước, trường đưa đến cho các bạn sinh viên điều kiện học tập tốt nhất.

Địa chỉ hiện nay của trường là ST-01 Khu Đô thị thương mại & du lịch Văn Giang (Ecopark) – Hưng Yên. Trường không chỉ có khuôn viên rộng lớn phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên mà còn đảm bảo sự yên tĩnh, thanh bình cho môi trường học.

1.2. Nội dung ngành học

Sinh viên theo học ngành điều dưỡng tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ được giảng dạy những kiến thức chuyên môn về y khoa cũng như kỹ thuật điều dưỡng chuyên nghiệp với chương trình đào tạo nhập khẩu từ Nhật Bản. Điều này đảm bảo các bạn có thể thực hiện các nghiệp vụ điều dưỡng như chăm sóc, lập kế hoạch điều dưỡng, quản lý, ghi chép hồ sơ khi làm việc thực tế.

Bên cạnh đó nội dung ngành điều dưỡng tại trường còn chú trọng việc cung cấp cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học hay kỹ năng ngoại ngữ Anh – Nhật. Trong năm học cuối, sinh viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội như bệnh viện Xanh Pôn, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tâm thần Hà Nội, bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện Trung ương Quân đội 108,…

1.3. Điều kiện xét tuyển

Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương trên toàn quốc có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Bên cạnh đó, với mỗi hình thức xét tuyển thì điều kiện cũng có sự khác nhau nhất định.

  • Hình thức tuyển THPT Quốc gia: Thí sinh không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển (A00, A01, B00, D08) dưới 1.
  • Hình thức xét hồ sơ phỏng vấn: Thí sinh phải có điểm trung bình học tập 3 năm lớp 10, 11 và 12 mỗi năm > 7 điểm. Đối với thí sinh có Chứng chỉ A – level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (Anh) thì yêu cầu mỗi môn thi phải đạt từ điểm C trở lên

1.4. Phương thức xét tuyển

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam có hai phương thức xét tuyển chính:

Phương thức 1: Xét điểm Trung học phổ thông Quốc gia.

Xét điểm thi 1 trong 4 tổ hợp môn A00: Toán – Vật Lý – Hóa học, A01: Toán – Vật lý – Tiếng anh, B00: Toán – Hóa học – Sinh học, D08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh. Hồ sơ xét tuyển sẽ theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Phương thức 2: Xét hồ sơ và phỏng vấn

Thí sinh sẽ trải qua 2 vòng ở phương thức xét tuyển này. Vòng 1 xét học bạ và bài tham luận về lý do chọn ngành và trường học. Vòng 2 là phỏng vấn trực tiếp thí sinh bởi đội ngũ giảng viên của trường. Đối với phương thức này, hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển tải tại website của trường tại đây
  • 1 bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 1 bản sao học bạ cấp 3 đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018
  • 1 bài tham luận tải tại website của trường tại đây
  • 2 ảnh chân dung 4×6 chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất, mặt sau của ảnh ghi rõ họ tên cùng ngày tháng năm sinh.
  • Lệ phí 200.000 VNĐ

2. Học phí ngành điều dưỡng

Học phí ngành điều dưỡng

Với chất lượng đào tạo theo chương trình giáo dục của Nhật Bản cùng cơ sở vật chất hiện đại nhưng trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam có mức học phí hợp lý. Đặc biệt khi theo học tại Đại học Y khoa Tokyo, bạn sẽ nhận được cơ hội học tập như các du học sinh với mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều. Bảng học phí sau sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về từng khoản chi phí khi theo học tại trường trong một năm.

Phí nhập học 11.600.000 VNĐ
Họ phí 54.000.000 VNĐ
Phí thực hành, thực tập 5.000.000 VNĐ
Phí cơ sở vật chất 4.200.000 VNĐ
Tổng 74.800.000 VNĐ

 

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ là một môi trường tốt giúp các bạn có thể tích lũy kiến thức và kỹ năng để trở thành một điều dưỡng viên ưu tú trong tương lai. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu hơn về các thông tin về ngành điều dưỡng cũng như học phí ngành điều dưỡng tại trường.

 

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!