Không có áp lực không có kim cương

   Khi sinh ra chúng ta không có quyền quyết định thời đại, xã hội, đất nước, cha mẹ hay màu da của mình, nhưng khi lớn lên chúng ta dần có quyền tự quyết định như chơi với ai, học chuyên ngành gì, kết hôn với ai, sống ở đâu…

 

   Có thể ở thời điểm hiện tại các bạn không suy nghĩ nhiều về điều đó,  nhưng mọi quyết định dù nhỏ cũng sẽ dẫn tới những bước ngoặt lớn trên con đường mình đi sau này.

   Ví dụ như:  – chơi với những người bạn tốt, bạn sẽ trở nên tốt hơn.

                  – kết hôn với đúng người, gia đình bạn sẽ hạnh phúc.

                 –  chọn đúng trường, đúng ngành học với đam mê và cố gắng bạn sẽ thành công.

    Khi đang ngồi trên ghế nhà trường các bạn hãy trau dồi cho mình thật vững những kiến thức chuyên môn, những kiến thức về ngoại ngữ, tin học, những kỹ năng mềm…

    Hãy tận hưởng những giờ học, những bài giảng thú vị, hãy trân trọng tình cảm mà bạn bè thầy cô dành cho mình, vì khi nó qua đi bạn sẽ không thể có được quãng thời gian đẹp như vậy một lần nữa.Tất cả những điều đó sẽ là một bước đệm chuẩn bị cho con đường thành công của các bạn sau này.

   Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam có thể trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng là hành trang tốt nhất, tạo tiền đề để bạn thành công và hạnh phúc sau này.

    Dù sinh ra và lớn lên ở đâu,  trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, vẫn luôn có cơ hội cho mọi người. Hãy ước mơ, đặt mục tiêu và thực hiện,  vì chỉ có hành động mới đem lại kết quả. Hãy dám quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Vấp ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó. Những thành công và cả thất bại sẽ là những bài học, những trải nghiệm, giúp bạn mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

Chính các bạn chứ không phải ai khác sẽ viết nên câu chuyện đời mình.

Mong rằng chúng ta của ngày hôm nay sẽ tốt hơn phiên bản chúng ta của ngày hôm qua.

Các bạn sinh viên THUV hãy cố gắng học tập rèn luyện, đem kiến thức, kỹ năng, sức trẻ và sự nhiệt huyết, tạo nên những giá trị cống hiến cho gia đình và xã hội.

 Nguyễn Văn Hiếu

Tác giả

Thầy Nguyễn Văn Hiếu hiện đang công tác tại Khoa Điều dưỡng –  Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Thầy có kinh nghiệm 4 năm làm việc tại các bệnh viện Việt Nam và 5 năm làm việc tại Bệnh viện Joban tỉnh Fukushima – Nhật Bản.

 

 

Tuyển sinh

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!