Những điều cần biết về ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Xét nghiệm y học là một bộ phận quan trọng trong hệ thống y khoa bên cạnh các ngành y dược khác. Chính vì vậy ngành học kỹ thuật xét nghiệm y học thu hút khá nhiều số lượng học sinh đăng ký vào các trường đại học hàng năm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật xét nghiệm y học cùng các thông tin liên quan đến ngành học này.

Xem thêm:

1. Ngành xét nghiệm y học là gì?

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

  • Ngành xét nghiệm y học là ngành sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm từ đó đưa ra được những bằng chứng chính xác về tình trạng bệnh. Khi có kết quả từ xét nghiệm y học, các bác sĩ có thể xây dựng phác đồ chữa bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.
  • Với sự phức tạp của các bệnh lý, ngành xét nghiệm y học ngày càng đóng vai trò thiết yếu để đưa ra chẩn đoán và cách thức chữa trị hiệu quả nhất. Theo thống kê của Bộ Y Tế, có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm y học, chứng minh tầm quan trọng của của kỹ thuật xét nghiệm y học.
  • Các cử nhân ngành xét nghiệm y học sau khi ra trường có thể làm việc ở các bệnh viện, phòng khám hoặc các cơ sở y tế nhà nước và tư nhân. Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội đảm nhận các vị trí kỹ thuật viên tại các viện xét nghiệm, trung tâm y tế dự phòng hoặc các phòng xét nghiệm liên quan đến vấn đề môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đặc biệt, mức lương của các vị trí liên quan đến kỹ thuật xét nghiệm y học khá cao, đưa đến tương lai rộng mở cho các sinh viên theo học ngành này.

2. Xét nghiệm y học học ở đâu?

Khi lựa chọn ngành học xét nghiệm y học, điều mà các phụ huynh và học sinh quan tâm đó là nên học kỹ thuật xét nghiệm y học ở trường nào. Hiện nay các trường đại học y khoa trong nước đều có chuyên ngành xét nghiệm y học, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin tuyển sinh và chất lượng đào tạo để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất.

Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Những trường đại học công lập là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, một trong những trường đào tạo xét nghiệm y học nhận được sự tin tưởng của nhiều người có thể kể đến trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

  • Đây là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo quốc tế mang sứ mệnh “đào tạo những cán bộ y tế trình độ cao, giàu lòng nhân ái và sẵn sàng hội nhập với thế giới”.
  • Chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn đầy đủ nhất cho công việc trong tương lai.
  • Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng ngoại ngữ Anh, Nhật; kỹ năng tin học hay kỹ năng quản lý. Môi trường giáo dục chất lượng với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị tiên tiến đưa đến cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất.
  • Đặc biệt, khi học tập tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, sinh viên sẽ được nhà trường tổ chức thực tập ở các bệnh viện uy tín như bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 hay bệnh viện đa khoa Gia Lâm.
  • Bên cạnh đó bạn sẽ có cơ hội thực tập tại Nhật Bản từ 1 – 2 tuần và có được những kinh nghiệm quý báu nhất. Môi trường làm việc tiêu chuẩn tại Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với công việc thực tế hiệu quả. 

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên có thể trau dồi và rèn luyện những kiến thức, kỹ năng quan trọng để trở thành những kỹ thuật viên xét nghiệm ưu tú trong tương lai.

Kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành học có triển vọng cao với cơ hội làm việc rộng mở trong tương lai cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về ngành học và có được quyết định đúng đắn cho con đường học tập của bản thân.

 

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!