Mã ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả năm 2018

Đối với những bạn thí sinh đại học, mã ngành là một yếu tố quan trọng để tra cứu thông tin cũng như hiểu rõ hơn về ngành học lựa chọn. Ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các học sinh do nhu cầu về chăm sóc và phục hồi chức năng cho người khuyết tật đang ngày càng tăng cao. Bạn đã biết mã ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả là bao nhiêu chưa?

1. Mã ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả năm 2018

Mã ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả

 • Ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả là ngành đào tạo kỹ thuật viên chế tạo những dụng cụ chỉnh hình giúp hỗ trợ phục hồi chức năng hoặc thay thế tay chân thật của những người khuyết tật.
 • Những dụng cụ này sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giúp người khuyết tật đi lại hoặc sử dụng cánh tay thuận tiện hơn, hỗ trợ họ dễ dàng hơn trong cuộc sống hàng ngày.
 • Hiện nay ở nước ta tỷ lệ người khuyết tật chiếm đến 10% dân số, tương đương 8.6 triệu người, trong đó khoảng 2 triệu là trẻ em. Do đó, nhu cầu về việc phục hồi chức năng cũng tăng cao hơn, dẫn đến sự phát triển của ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả.

Trong kỳ thi xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mã ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả là 7720399.

Bạn có thể truy cập vào website chính thức của Bộ, nhập mã ngành và tìm hiểu phương án tuyển sinh của các trường đại học cao đẳng đào tạo ngành học này. Nhờ đó, bạn sẽ có thông tin và chuẩn bị đầy đủ nhất cho kỳ xét tuyển.

2. Điểm chuẩn ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả

 • Là một ngành thuộc hệ thống y tế, ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả cũng có điểm chuẩn khá cao so với mức điểm chuẩn của các ngành thông thường khác.
 • Với đặc thù của ngành là chế tạo những dụng cụ chỉnh hình giúp phục hồi chức năng cho người khuyết tật, sinh viên cần có đầu vào tốt nhằm trau dồi và rèn luyện năng lực chuyên môn hiệu quả.
 • Tại trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam, mức điểm chuẩn của ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả là 15.5 điểm với tổ hợp môn xét tuyển là A00, A01, B00, D08.

3. Học ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả ở đâu?

Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả là một lĩnh vực rất mới ở Việt Nam, do đó chưa có nhiều cơ sở chính quy đào tạo ngành học này. Trong đó, trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam là một trong những địa chỉ chất lượng và được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng.

 • Hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực y tế mang tính quốc tế, trường chú trọng bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn cho sinh viên.
 • Trường giảng dạy theo chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp sinh viên có được môi trường học chất lượng nhất.
 • Bên cạnh việc đào tạo kiến thức và kỹ thuật trong nghiệp vụ chế tạo dụng cụ chỉnh hình chân tay giả, Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam còn bồi dưỡng y đạo đức nghề nghiệp, giúp sinh viên ra trường trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao và có tinh thần y đức.
 • Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ từ phòng học hiện đại, phòng thực hành rộng cho đến những trang thiết bị tiên tiến, trường đưa đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất để trau dồi và bồi dưỡng kiến thức, năng lực.
 • Bên cạnh đó, trường tạo mọi điều kiện cho sinh viên với những hoạt động trao đổi sinh viên hay mời các bác sĩ, giáo sư từ Nhật Bản đến trực tiếp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài ra, các bạn có cơ hội thực tập, thi chứng chỉ và làm việc ngay tại Nhật Bản, đưa đến cho bạn tương lai vô cùng rộng mở.

Những thông tin về mã ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học đang phát triển này. Hy vọng từ chia sẻ trên, bạn sẽ có được quyết định phù hợp về ngành và trường học cho bản thân.

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!