Mã ngành kỹ thuật hình ảnh y học 2018

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành thuộc hệ thống y khoa, có vai trò quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh hiện nay. Chính vì vậy đây cũng là một ngành được nhiều bạn thí sinh lựa chọn trong kỳ thi tuyển sinh năm nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm hiểu và tra cứu thông tin về ngành học này với mã ngành kỹ thuật hình ảnh y học.

Xem thêm:

1. Mã ngành kỹ thuật hình ảnh y học năm 2018

Mã ngành kỹ thuật hình ảnh y học năm 2018

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành đặc thù với việc sử dụng các máy móc, thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh cơ thể con người, hỗ trợ các bác sĩ trong việc đưa ra chẩn đoán và quyết định y khoa.

 • Ngành này ứng dụng các công nghệ hình ảnh như chụp X-quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ để có được những hình ảnh chính xác nhất.
 • Theo thống kê, các hình ảnh y khoa sẽ tăng độ chính xác của chẩn đoán và giúp bác sĩ có được phương pháp điều trị phù hợp.

Trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mã ngành kỹ thuật hình ảnh y học7720330.

 • Với mã ngành, các bạn thí sinh sẽ dễ dàng theo dõi các thông tin tuyển sinh của ngành nhanh chóng nhất.
 • Bạn có thể lên website chính thức của Bộ giáo dục, nhập mã ngành và xem xét về phương án tuyển sinh của các trường đại học cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học. Đây sẽ là cơ sở thông tin quan trọng để bạn đưa ra các quyết định cho ngành học của bản thân.

2. Điểm chuẩn ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học với vị thế là ngành thuộc hệ thống y khoa cũng có điểm chuẩn khá cao so với các ngành học khác. Sau đây là điểm chuẩn ngành kỹ thuật hình ảnh y học năm 2017 của một số trường đại học y trên cả nước giúp bạn có thêm thông tin về ngành học này.

STT Mã trường Tên trường Tổ hợp môn Điểm chuẩn
1 THU Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam A00, A01, B00, D08 15.5
2 DHY Đại học Y Dược Huế B00 24.5
3 TYS Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch B00 24.5
4 YDN Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng B00 23.75
5 YDS Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh B00 25.25
6 DKY Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương B00 22.00

3. Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu?

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học đang còn là một ngành khá xa lạ tại Việt Nam khi chưa có nhiều trường đại học đào tạo ngành này. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ ứng dụng trong y học, ngành kỹ thuật hình ảnh y học đang có tương lai nghề nghiệp rộng mở cho các bạn sinh viên.

Chính vì vậy các trường đại học cũng đang không ngừng nâng cao chất lượng nhằm đào tạo được đội ngũ nhân lực chuyên môn cao. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này, bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn về trường đại học khắp cả nước:

 • Miền Bắc: Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
 • Miền Trung: Đại học Y Dược Huế, Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 • Miền Nam: Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trong đó trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam là một trong những trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học hàng đầu hiện nay.

Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

 • Với chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập tốt nhất.
 • Bên cạnh các kiến thức chuyên môn cũng kỹ năng làm việc thực tế, sinh viên tại trường còn được chú trọng bồi dưỡng y đức với sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có trách nhiệm và năng lực.
 • Bên cạnh đó, sinh viên theo học tại trường có cơ hội tiếp xúc và nâng cao năng lực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
 • Đặc biệt, trường còn tổ chức các hoạt động trao đổi sinh viên cũng như mời các bác sĩ, giáo sư tại Nhật Bản trực tiếp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm. Nhờ đó các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức tốt nhất.

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học đang là một ngành có tiềm năng lớn tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng thông tin về mã ngành kỹ thuật hình ảnh y học cũng như chia sẻ về các trường đại học sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn ngành học.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.