MÙA KHAI TRƯỜNG 2020

Tháng 9, tạm biệt mùa hạ với cái nắng hanh hao và âm thanh du ca của tiếng ve. Mùa thu về gõ cửa với sự dịu dàng của gió heo may. Đối với các bạn sinh viên, mùa thu còn là mùa tựu trường, mùa khai giảng với những niềm vui hân hoan được trở lại mái trường, tiếp nối sự nghiệp học tập, trau dồi kiến thức.

Hòa chung không khí ấy, sinh viên Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) cũng đang mong chờ từng ngày đến ngày khai trường năm học 2020-2021. Năm học này có dấu ấn thật đặc biệt, khi mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến ngày một phức tạp hơn. Qua một mùa nghỉ tết đến hè do dịch bệnh, để thích nghi với hoàn cảnh, thầy cô và sinh viên đã quen hơn với những hình thức học tập mới. Học tập trực tuyến là phương pháp học tập phù hợp cho hoàn cảnh hiện tại. Và dù trong hoàn cảnh nào, thầy cô và sinh viên THUV vẫn cố gắng để phát huy hiệu quả học tập, hoàn thành kế hoạch học tập của năm.

     Những ngày này, công tác chuẩn bị cho sinh viên quay trở lại trường học tập đang gấp rút được cán bộ giảng viên triển khai. Nhà trường đã lập kế hoạch cho mọi phương án xảy ra với cả khu cách ly riêng; tập huấn công tác kiểm tra, giám sát người ra vào trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong trường.

Thầy cô mong lắm các gương mặt thân quen, tiếng cười vui rộn rã ngoài hang lang mỗi dịp tan học. Chúng ta hãy cùng hi vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát hơn để chúng ta sớm được gặp nhau tại THUV mùa khai trường này các bạn nhé.

Nguyễn Thị Yến

Giới thiệu tác giả

Cô Nguyễn Thị Yến đang công tác tại bộ phận hành chính nhân sự của trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam. Cô có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản trị nhân sự tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Tuyển sinh

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!