NÉT VĂN HÓA NHẬT BẢN QUA NHỮNG CƠN MƯA

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng có lần gặp những cơn mưa bất chợt mà quên đem theo ô hay áo mưa phải không? Khi đó, giải pháp tạm thời của nhiều người sẽ là chiếc áo mưa mỏng để tránh bị ướt.
Ở Nhật Bản, thay vì dùng áo mưa, người dân thường sử dụng những chiếc ô được làm bằng ni lông.
Có lẽ vì người Nhật Bản thường xuyên di chuyển bằng tàu điện, ôtô, nên những chiếc ô trở nên tiện lợi mỗi khi đi bộ đến ga tàu điện, hoặc bước xuống từ xe ôtô.

Ô ni lông được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản (Nguồn Internet)

Một điều đặc biệt hơn nữa là bạn cũng có thể mượn ô mỗi khi quên mang theo.
Tại các cửa hàng tiện lợi, cơ quan đều có giá để ô. Tại giá để ô này, những chiếc ô ni lông thường được xếp sẵn để khách hàng nếu quên mang ô có thể sử dụng khi gặp những cơn mưa bất chợt. Sau khi sử dụng, mọi người thường trả lại vị trí ban đầu vào ngày hôm sau.

Giá để ổ trước cửa hàng tiện lợi (Nguồn Internet)

Đặc điểm của những chiếc ô này là bằng ni lông trong, phần khung được làm bằng kim loại mỏng nên không chắc chắn như những chiếc ô thông thường.Và đương nhiên những chiếc ô cho mượn tại cửa hàng hay cơ quan là những chiếc ô đã từng sử dụng nhiều lần. Vì vậy, có một lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng loại ô này vào những ngày trời nắng.
Bạn cũng có thể dàng mua nó tại cửa hàng tiện lợi với giá khoảng 100 yên (Tương đương với 20.000 VND).

Nếu có cơ hội tới Nhật Bản học tập, làm việc, các bạn sẽ thấy việc sử dụng những chiếc ô này rất phổ biến. Và đừng quên thường xuyên cập nhật tin tức thời tiết để mang theo ô cá nhân khi trời mưa nhé.
Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hiện đang đào tạo các ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Hãy đến và trải nghiệm chương trình đào tạo tiêu chuẩn Nhật Bản các bạn nhé!
Chúng tôi luôn chào đón Bạn!

Cô Đinh Thị Liễu – Giảng viên khoa Điều dưỡng

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

THUV’S 2022 OPEN DAY

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.