Ngành kỹ thuật hình ảnh y học học ở đâu để có chất lượng tốt nhất?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học đang còn khá mới mẻ tại Việt Nam khi đây là một ngành ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại trong quy trình khám chữa bệnh. Tuy nhiên ngành đang ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Vậy kỹ thuật hình ảnh y học học ở đâu, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra trường làm gì?

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì?

Công việc chính của những kỹ thuật viên hình ảnh y học đó là:

 • Sử dụng các thiết bị hiện đại để chụp hình ảnh cơ thể con người, trong đó bao gồm các công nghệ như: Chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ hay chụp cắt lớp.
 • Bên cạnh đó, các bạn cũng có nhiệm vụ đưa ra các kết luận từ hình ảnh, lưu trữ số liệu cũng như báo cáo với các phòng ban khác.

Với công việc cụ thể như trên, những sinh viên ngành kỹ thuật hình ảnh sau khi ra trường có thể làm việc ở vị trí kỹ thuật viên hình ảnh ở các bệnh viện, phòng khám hay cơ sở y tế. Các công việc tại trung tâm hoặc viên nghiên cứu chuyên môn cũng phù hợp với ngành học này. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội làm việc tại các trường đại học, các địa chỉ giảng dạy đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh.

2. Ba tiêu chí khi chọn trường dạy ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Đối với những thí sinh lựa chọn ngành học kỹ thuật hình ảnh, điều mà các bạn quan tâm chính là kỹ thuật hình ảnh y học học ở đâu để được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn trường đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh phù hợp.

Tiêu chí khi chọn trường dạy ngành kỹ thuật hình ảnh y học

2.1. Chất lượng đào tạo

 • Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn trường dạy ngành kỹ thuật hình ảnh. Một ngôi trường có chất lượng tốt sẽ giúp bạn học tập tốt nhất, đảm bảo cho tương lai của bản thân.
 • Chất lượng đào tạo của một trường thể hiện ở chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên cũng như các số liệu về thành tích mà trường đạt được. 

2.2. Cơ sở vật chất

 • Bạn nên lựa chọn những ngôi trường có cơ sở vật chất đầy đủ với các thiết bị máy móc tiên tiến, các phòng học hiện đại hay khu vực giảng đường văn minh.
 • Điều này không chỉ tạo điều kiện tối đa cho việc học mà còn đưa đến môi trường học lý tưởng cho các bạn sinh viên.

2.3. Cơ hội thực hành

 • Đối với một ngành đặc thù như kỹ thuật hình ảnh y học, việc thực hành là rất quan trọng để nâng cao năng lực và kiến thức cho sinh viên.
 • Chính vì vậy, một trong những tiêu chí lựa chọn trường đại học mà bạn cần hướng đến đó là cơ hội thực hành ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.
 • Thực hành song song với học kiến thức sẽ giúp các bạn sinh viên có đủ khả năng làm việc sau khi ra trường.

3. Ngành kỹ thuật hình ảnh y học học ở đâu?

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu?

Bên cạnh các trường y dược công lập uy tín, trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam là một trong những địa chỉ đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học hàng đầu hiện nay.

 • Đây là ngôi trường y đầu tiên được thành lập bởi Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chuyên môn cao có trách nhiệm và tinh thần y đức.
 • Chương trình giảng dạy của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đưa đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường cũng rất chất lượng với nhiều giáo sư, tiến sĩ giỏi của cả Nhật Bản và Việt Nam.
 • Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam sở hữu cơ sở vật chất tiên tiến, cung cấp cho sinh viên môi trường học tuyệt vời từ các phòng học hiện đại, phòng vi tính, phòng thực hành cho đến hệ thống trang thiết bị tiên tiến. Chính vì vậy, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 • Đặc biệt, trường sẽ tạo các điều kiện để sinh viên được học tập, rèn luyện như mời các bác sĩ tại Nhật Bản đến trực tiếp giảng dạy; hoạt động trao đổi sinh viên hay cơ hội thực tập tại Nhật Bản.

Bài viết trên sẽ giúp các bạn học sinh có ý định theo học ngành kỹ thuật hình ảnh y học hiểu rõ hơn về ngành học cũng như tiêu chí lựa chọn trường. Hy vọng những chia sẻ đã phần nào giải đáp thắc mắc kỹ thuật hình ảnh y học học ở đâu, giúp các bạn có được quyết định chọn ngôi trường phù hợp với khả năng học tập cũng như tài chính của gia đình. 

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.