Ngành xét nghiệm y học học ở đâu?

Nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày càng tăng cao kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của những ngành y dược, trong đó có ngành xét nghiệm y học. “Xét nghiệm y học học ở đâu” là câu hỏi mà nhiều bạn có ý định theo học ngành này luôn tìm hiểu để lựa chọn ngôi trường dạy học tốt nhất cho mình.

Xem thêm:

1. Cử nhân ngành xét nghiệm y học ra trường làm gì?

Cử nhân ngành xét nghiệm y học ra trường làm gì?

Ngành xét nghiệm y học là một ngành thuộc y học hiện đại, góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Đây là ngành ứng dụng các máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và đưa ra bằng chứng chính xác về tình trạng bệnh.

Với nhiệm vụ chính như vậy, cử nhân ngành xét nghiệm y học sau khi ra trường có thể làm việc ở các vị trí:

  • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám cùng các cơ sở y tế khác.
  • Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại viện xét nghiệm trung ương, trung tâm y tế dự phòng, các phòng xét nghiệm liên quan đến vấn đề môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Học ngành xét nghiệm y học có khó không?

Học ngành xét nghiệm y học có khó không?

Là một ngành thuộc hệ thống y tế, ngành xét nghiệm y học có chương trình học hấp dẫn và thú vị:

  • Những môn học chuyên ngành xét nghiệm y học không chỉ dừng lại ở kỹ thuật xét nghiệm mà còn chú trọng đến những kiến thức về nghiên cứu cùng quản lý phòng xét nghiệm.
  • Bên cạnh đó, chương trình học bao gồm những môn học thực tiễn ngay tại các phòng thực hành hiện đại với đầy đủ máy móc thiết bị. Điều này sẽ giúp sinh viên có được trang bị đầy đủ kiến thức để làm việc tại các vị trí công việc thực tế.

Tuy nhiên để có thể trở thành những kỹ thuật viên xét nghiệm tốt, sinh viên cần trau dồi cũng như tích lũy các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình học:

  • Ngành xét nghiệm y học đòi hỏi sinh viên phải có nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng và chuyên sâu như kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh, kỹ thuật xét nghiệm vi sinh vật học, xét nghiệm hóa học, xét nghiệm bệnh lý học, xét nghiệm huyết học,…
  • Bên cạnh đó, người học xét nghiệm y học cũng cần có những kỹ năng cơ bản như ngoại ngữ, thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp để phù hợp với thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện nay.

3. Ngành xét nghiệm y học học ở đâu?

“Học xét nghiệm y khoa ở đâu?” luôn là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh khi bắt đầu tìm hiểu về ngành học này. Hiện nay có nhiều trường trên cả nước đào tạo ngành xét nghiệm y học, do đó để lựa chọn trường phù hợp, bạn cần hiểu rõ về thông tin tuyển sinh cũng như chất lượng đào tạo của trường.

Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Bên cạnh các trường đại học công lập danh tiếng, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là một trong những trường được nhiều người lựa chọn nhất với tiêu chuẩn đào tạo quốc tế:

  • Với sứ mệnh “đào tạo những cán bộ y tế trình độ cao, giàu lòng nhân ái và sẵn sàng hội nhập với thế giới”, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam giảng dạy theo chương trình tiêu chuẩn quốc tế, đưa đến cho sinh viên đầy đủ kiến thức cho công việc trong tương lai.
  • Sinh viên trong quá trình học tập còn được rèn luyện những kỹ năng mềm như kỹ năng ngoại ngữ Anh và Nhật, kỹ năng tin học, kỹ năng quản lý. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị tiên tiến từ khuôn viên xanh, phòng vi tính đến phòng thực hành hiện đại đều hỗ trợ tối đa cho việc học tập của sinh viên.
  • Sinh viên tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học sẽ được nhà trường tổ chức thực tập tại các bệnh viện chất lượng như bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, bệnh viện đa khoa Gia Lâm.
  • Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội thực tập từ 1 – 2 tuần tại Nhật Bản để làm quen với môi trường làm việc tiêu chuẩn tại đây và có được những kinh nghiệm quý giá. 

Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc xét nghiệm y học học ở đâu cho các bạn học sinh có ý định theo học ngành này. Với cơ hội làm việc rộng mở, ngành xét nghiệm y học hứa hẹn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình.

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!