Sắc tím Tử Đằng

Nhắc đến Nhật Bản, các bạn sẽ nghĩ đến những cơn mưa anh đào vào mùa xuân làm rộn ràng biết bao con tim, hay sắc trời trong xanh tô điểm sắc đỏ vào mùa thu. Tuy nhiên, tiếp nối mùa xuân rực rỡ sắc hồng là sắc tím mộng mơ của một loài hoa mang tên hoa Tử Đằng – fuji. Những ai đang, và sẽ đến Nhật Bản, đừng bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng những đường hầm hoặc bầu trời hoa Tử Đằng đẹp như mơ với khung cảnh thần tiên của những thân cây cao lớn khổng lồ được bao phủ bởi những tấm màn hoa đầy màu sắc.

Vườn thực vật Kawachi Fujien – Fukuoka

      Hoa Tử Đằng cũng mang nhiều sắc màu như những loài hoa khác và mỗi màu sắc lại mang đến những ý nghĩa khác nhau. Nhưng đối với Nhật Bản thì hoa Tử Đằng được xem là loài hoa thiêng liêng chỉ đứng sau hoa anh đào. Trong chuyện cổ tích của người Nhật, có một câu chuyện nói về lòng hiếu thảo và cương trực của một người con trai Út dành cho mẹ của mình, không ngại gian khổ và những điều ma mị để đánh bại quỷ dữ, giúp mẹ mình vượt qua nhiều tai kiếp…Chính vì lẽ đó, người Nhật cho rằng hoa Tử Đằng là đại diện cho tình yêu vĩnh cửa, trường tồn cùng thời gian và không gì có thể khuất phục được.

Vườn thực vật Kawachi Fujien – Fukuoka

     Những bông hoa Tử Đằng mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn được ví  như những dòng thác đầy màu sắc đổ xuống từ bầu trời khiến cho người xem có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Hoa Tử Đằng được coi là một trong những loài hoa lãng mạn và quyến rũ nhất trên Trái đất.

Các bạn có thể đến thăm hoa viên Ashikaga – Tochigi, khu vườn thực vật Kawachi Fujien – Fukuoka, công viên Tennogawa – Aichi, đền Kaimeido Tenjin – Tokyo…vào tháng 4, 5 để được đắm chìm vào khung cảnh những dàn Tử Đằng xếp tầng khoe sắc, đẹp tựa những khung hình cổ tích.

Dương Thị Thu Hương

**********************************************************************

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học (Hệ đào tạo 4 năm)

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!