Tại sao cần học tiếng Anh chuyên ngành phục hồi chức năng ?

Với vị thế là một trong 3 lĩnh vực chính của y học, phục hồi chức năng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động y tế. Chính vì vậy ngành phục hồi chức năng cũng được nhiều bạn học sinh quan tâm và lựa chọn cho con đường tương lai. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, tiếng Anh chuyên ngành phục hồi chức năng là một kỹ năng cần có của những người làm việc trong lĩnh vực này.

1. Ngành phục hồi chức năng là gì ?

Sinh viên ngành phục hồi chức năng

Ngành phục hồi chức năng bao gồm các biện pháp y học, kinh tế, xã hội, giáo dục hướng nghiệp và kỹ thuật phục hồi nhằm phục hồi và cải thiện các chức năng bị suy giảm hay bị mất của bệnh nhân.

  • Phục hồi chức năng sẽ đảm bảo người khuyết tật nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng, bình đẳng và có cơ hội tham gia tất cả hoạt động của xã hội.
  • Những sinh viên theo học ngành phục hồi chức năng sau khi ra trường sẽ có thể thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn như điều trị phục hồi đúng kỹ thuật và an toàn; hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình trị liệu; nghiên cứu, phát triển các phương pháp phục hồi chức năng,…
  • Kỹ thuật viên phục hồi chức năng có thể làm việc ở các khoa phục hồi chức năng tại bệnh viện, cơ sở y tế; trung tâm phục hồi chức năng cũng như các tổ chức dành cho người khuyết tật.

2. Chuyên ngành phục hồi chức năng cần học gì ?

Sinh viên ngành phục hồi chức năng sẽ cần nắm được các kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ cùng với các kiến thức chuyên môn để áp dụng trong thực tế điều trị cho người bệnh.

Các giảng viên phục hồi chức năng

  • Bên cạnh đó, kiến thức về quy tắc, quy trình vận hành và bảo dưỡng trang thiết bị máy móc cũng rất quan trọng trong ngành học này.
  • Không chỉ cần học những kiến thức chuyên môn, sinh viên chuyên ngành phục hồi chức năng còn cần trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như khả năng làm việc nhóm, khả năng phối hợp công việc, đặc biệt là ngoại ngữ.
  • Môn tiếng Anh chuyên ngành phục hồi chức năng không chỉ giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm mà còn nâng cao cơ hội làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường.

3. Tiếng Anh chuyên ngành phục hồi chức năng

Tiếng Anh chuyên ngành phục hồi chức năng sẽ cung cấp cho người học những từ vựng chuyên ngành, những thuật ngữ tiếng Anh trong lĩnh vực phục hồi chức năng.

Tiếng anh chuyên ngành phục hồi chức năng rất quan trọng

Bên cạnh đó tiếng Anh chuyên ngành còn cung cấp cho bạn những tình huống xảy ra trong công việc thực tế và đưa ra những phương pháp xử lý bằng tiếng Anh hiệu quả nhất.

  • Tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ toàn cầu, do đó việc đây là một môn ngoại ngữ cực kỳ phổ biến tại các trường đại học hiện nay. Tiếng Anh chuyên ngành có thể xuất hiện rất nhiều trong thực tế công việc, do đó đây là một kỹ năng cần có để bạn có thể làm việc một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.
  • Với tiếng Anh ngành phục hồi chức năng, bạn có thể dễ dàng hơn khi làm việc với các tài liệu chuyên ngành để từ đó có thể mở rộng kiến thức và nâng cao chuyên môn của bản thân.
  • Bên cạnh những lợi ích trong việc học tập, tiếng Anh chuyên ngành phục hồi chức năng còn đóng vai trò quan trọng trong tương lai của sinh viên theo học ngành này. Khả năng tiếng Anh chuyên ngành phục hồi chức năng tốt sẽ đưa đến cơ hội làm việc tại nước ngoài rộng mở sau khi tốt nghiệp.
  • Đặc biệt khi ngành phục hồi chức năng phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia phát triển thì kỹ năng tiếng Anh rất cần thiết nếu bạn muốn thăng tiến và có mức lương hấp dẫn tại đây.

Tiếng Anh chuyên ngành phục hồi chức năng là một trong những kỹ năng cần có của sinh viên theo học ngành phục hồi chức năng. Nó không chỉ giúp sinh viên có được kỹ năng cần thiết trong công việc mà còn mang đến nhiều lợi ích trên con đường phát triển sự nghiệp. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về môn học quan trọng này.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.