THÁNG 5 THUV – NƠI ĐẬM CHẤT VĂN HÓA NHẬT BẢN

Nhật Bản được biết đến không những về nền kinh tế phát triển vượt bậc, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn nổi tiếng với vô vàn những lễ hội văn hóa đa dạng, mới lạ. Và đặc biệt, tháng 5 được gọi là tháng lễ hội của xứ sở phù tang. Tháng 5 khởi đầu với Tuần lễ vàng (29/4 – 5/5) – kỳ nghỉ lớn nhất của Nhật Bản. Có một sự tương đồng với Nhật Bản, tại Việt Nam đầu tháng 5 là thời điểm cho kỳ nghỉ dài kỉ niệm ngày thống nhất đất nước và quốc tế lao động. Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) là nơi đào tạo cán bộ y tế theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Chính bởi vậy, nét văn hóa Nhật Bản cũng được thấy rõ tại đây.

Tại Nhật Bản, tiếp ngay sau kỳ nghỉ Tuần lễ vàng là ngày hội Kodomo No Hi, hay ngày của trẻ em (ngày 5/5), là một ngày lễ người dân tổ chức nhằm hi vọng nhiều sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ em. Ngày này trước đây là ngày dành cho các bé trai và nhiều phong tục cùng các biểu tượng liên quan đến những truyền thống cũ của samurai khi họ chuẩn bị cho con trai để trở thành samurai. Trong ngày lễ này, khắp nơi trên đất nước Nhật Bản được trang trí với koinobori (đèn lồng cá chép). Dưới đây là hình ảnh koinobori – cờ cá chép theo cách gọi của sinh viên THUV được treo trong dịp kỉ niệm ngày lễ bé trai tại khuôn viên trường.

Cũng tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, sự kiện Lễ hội văn hóa thường niên được tổ chức hàng năm cũng vào dịp thời tiết giao mùa xuân – hạ này. Sự kiện nhằm đóng góp vào hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt – Nhật cũng như giới thiệu nét văn hóa Nhật Bản; đồng thời cũng là dịp để các câu lạc bộ và sinh viên trong trường thể hiện tài năng của mình; sinh viên các khoa có cơ hội giao lưu lẫn nhau. Dưới đây chúng ta cùng nhìn lại hình ảnh sự kiện lễ hội văn hóa đã được tổ chức tại trường.

2 năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lễ hội văn hóa thường niên tại trường chưa được tổ chức. Chắc chắn rằng, khi dịch bệnh được kiểm soát, đời sống trở lại bình thường thì các sự kiện văn hóa Nhật Bản tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ lại được tổ chức. Tháng 5 cũng là thời điểm các sĩ tử bước vào thời gian nước rút trong cuộc đua tốt nghiệp THPT và vào đại học. Chúc các bạn thi tốt và chào đón các bạn đến với Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam để trở thành cán bộ y tế trong tương lai và cùng nhau trải nghiệm văn hóa Nhật Bản các bạn nhé.

Nguyễn Thị Yến

?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ???? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ???? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ?? ??

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2021

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.