THUV TRÁI CHÍN ĐẦU MÙA

Trường tôi là Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV), trường đang ngự trong khu đô thị Ecopark xanh tươi xinh đẹp – điểm giao thoa giữa Hưng Yên và Hà Nội. Các bạn thấy chủ đề bài viết là “THUV trái chín đầu mùa” nhưng ở đây không phải là “thứ Đặc Sản hoa quả của vùng miền” mà tôi muốn nói đến các bạn sinh viên khóa đầu tiên tốt nghiệp ra trường.

      

Các bạn ạ! 4 năm các bạn ở THUV chỉ là một quãng thời gian sinh viên ngắn ngủi so với những hành trình tiếp theo của các bạn. Nhưng 4 năm học đó là một nền móng cực kỳ quan trọng để học hỏi, trau dồi kiến thức vững chắc cho mình.

                      

Nhớ ngày nào các bạn còn là tân sinh viên với nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm và thấy cái gì cũng mới mẻ đối với mình. Cũng nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, của bạn bè mà giờ nhìn lại thấy các bạn trưởng thành hơn và vững bước hơn trên những chặng đường tiến về phía trước.

Các bạn sinh viên sẽ nhớ nhất những gì khi ra trường nhỉ? Đó là những kỉ niệm cùng thầy cô, bạn bè, những người đã đồng hành cùng mình trong suốt bốn năm học qua; những chuyến đi tham quan thực tế; những giây phút bạn bè cùng quây quần bên nhau, cùng chia sẻ nhiều vui buồn trong cuộc sống…

Thời sinh viên là thế, cá tính lắm, mạnh mẽ lắm và lắm lúc cũng có những bất đồng quan điểm. Nhưng khi qua rồi nào ai có thể quên được! Con đường ngày ngày tới trường, những giờ học tập trên lớp, những hàng cây Giáng hương xanh biếc và những gốc phượng vĩ quanh trường… giờ phải xa rồi, bạn nào mà không ngậm ngùi, luyến tiếc…

      

Trong giây phút của ngày lễ tốt nghiệp, không chỉ riêng tôi mà rất nhiều các thầy cô và các bạn sinh viên cũng thế, thật nhiều cảm xúc nhưng cũng thật nhiều hân hoan không kể xiết.

                

Thế là sau bao ngày tháng vất vả, mệt mài học tập thì ngày ấy cũng đã đến, ngày các bạn được trao tay tấm bằng tốt nghiệp. Trong phút giây thiêng liêng này, các bạn một lần nữa cám ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng, cám ơn thầy cô giáo đã giảng dạy và cám ơn những người bạn đã đồng hành cùng mình trong suốt quãng đường sinh viên ở THUV.

Một chặng đường mới sẽ đến với nhiều thử thách và cơ hội cho bước hành trình của các bạn. Nhưng tôi luôn luôn tin rằng những kiến thức các bạn đã học được, những kinh nghiệm mà các bạn đã trải qua sẽ là vốn hành trang để các bạn vững bước hơn.

Các bệnh viện lớn ở Nhật Bản với trang thiết bị cơ sở hiện đại số 1 thế giới mà THUV liên kết đang vẫy gọi, đón chào các bạn! Chúc các bạn sẽ lựa chọn được định hướng công việc cho mình và nhớ không quên yêu ngành, yêu nghề mà mình đã chọn. Vì ngành của các bạn vô cùng cao quý!

 Nguyễn Hằng Hải

Giới thiệu tác giả

Anh Nguyễn Hằng Hải có kinh nghiệm 10 năm làm việc tại công ty TNHH QUỐC TẾ VINATA (Nhật Bản) – Nhà thầu chính xây dựng TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM. Sau khi tự tay mình xây dựng nên ngôi trường tươi đẹp này anh bị chính sự tươi đẹp đó làm rung động trái tim và chuyển về công tác tại trường.

Hiện tại anh đang công tác tại Bộ phận phòng hành chính tổng hợp (Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị).

 

 

Tuyển sinh

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.