Trải nghiệm giao lưu văn hóa ở Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Chào các bạn! Vậy là dịch bệnh Covid 19 đã làm gián đoạn việc tổ chức lễ hội văn hóa Nhật Bản năm 2020 ở Trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam. Nhưng trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những hoạt động văn hóa thường tổ chức trong năm ở Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam nhé.

Lễ hội văn hóa Nhật Bản thường được nhà trường tổ chức vào thời điểm tháng 4.

 

Ở đây các bạn sinh viên của trường sẽ giới thiệu văn hóa Nhật bản qua các gian hàng như: Ẩm thực với các món ăn truyền thống Nhật Bản, Thời trang với trang phục Kimono, Nghệ thuật gấp giấy origami, Trà đạo, Thư pháp và các chương trình văn hóa nghệ thuật Nhật Bản.

 

Vào giữa tháng 4 đến khoảng ngày 5 tháng 5 hàng năm, tại Nhật Bản có phong tục trang trí “CỜ CÁ CHÉP”. Mọi người trang trí sân vườn bằng việc treo các lá cờ hình cá chép với mong muốn những đứa trẻ của mình sẽ luôn mạnh khỏe, trưởng thành và thành công trong cuộc sống như những chú cá chép đang bơi một cách dịu dàng trên bầu trời rộng lớn. Các bạn thí sinh đang ấp ủ ước mơ thành công trong cuộc sống, hãy tới để ngắm những chú cá chép đang vùng vẫy trên bầu trời Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) nhé! Mong muốn của các bạn sẽ trở thành hiện thực.

Ở trường Đại học y khoa tokyo hàng năm thường có các hoạt động giao lưu văn hóa với các trường ĐH trong nước và nước ngoài.

Sinh viên ĐH tổng hợp nhân sinh Nhật bản giao lưu thăm quan trường THUV.

 

Các bạn sinh viên trường ĐH Long Beach đến tham quan giao lưu với sinh viên THUV.

Sinh viên THUV tham quan và thực tập tại các bệnh viện liên kết và Trường Đại học Khoa học Tổng hợp Nhân Sinh Nhật Bản.

 

 

Sinh viên THUV cũng thường xuyên tham gia các hoạt động trải nghiệm ngoài trời như tham gia giải chạy Marathon của Ecopark.

 

Các bạn sinh viên THUV rất năng động và hoạt náo Halloween. Các bạn ý đã làm không khí của trường thật đáng sợ (nhưng mà rất vui) đấy?

 

Khi mùa xuân về không khí tết rộn rã thì ở THUV cũng có tết rất riêng trong đó có nét Nhật Bản đấy bạn.

 

Các bạn muốn học tập hoặc có mong muốn sau này làm việc tại Nhật Bản hãy đến với Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam nhé! Bạn sẽ được trải nghiệm du học Nhật Bản tại Việt Nam! Không chỉ học tập chuyên môn ở trường, bạn còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản với nhiều hoạt động ngoại khóa.

Lê Sỹ Dinh

 

Giới thiệu tác giả

Anh Lê Sỹ Dinh tốt nghiệp kỹ sư khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hiện anh đang công tác tại Phòng Hành chính tổng hợp – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, chuyên phụ trách hỗ trợ IT.

 

Tuyển sinh

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.