TRƯỜNG TIỂU HỌC LÂU ĐỜI NHẤT NHẬT BẢN VÀ GIẢI PHẪU, SINH LÝ HỌC 日本で一番古い小学校と解剖生理学

Xin chào các bạn!

Tôi tên là Sato Hiroko, trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV).

Các bạn biết không, ở tỉnh Nagano của Nhật Bản, có một thành phố có tên Matsumoto. Nơi đây có một thành cổ cũng có tên là thành Matsumoto và còn có trường tiểu học lâu đời nhất Nhật Bản.

Tại trường tiểu học này vẫn còn lưu những cuốn sách giáo khoa từ xưa học sinh tiểu học đã từng sử dụng. Trong những cuốn sách này có cả hình minh họa của bộ xương hay nội tạng của con người đấy các bạn ạ.

Trong phần giải thích cho những hình minh họa đó có viết rằng “Khi đốt cháy cơ thể người, protein sẽ bị đốt cháy và mất đi, chỉ còn lại phần xương. Xương bị đốt cháy sẽ trở nên giòn và dễ bị vỡ vụn.”

Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên khi học sinh tiểu học cũng đã được học những kiến thức về giải phẫu sinh lý học như vậy.

Thật là hay khi có thể biết được cơ chế của cơ thể ngay từ lúc chúng ta còn là trẻ thơ các bạn nhỉ!

Ngoài ra, bất ngờ nữa với tôi là trong sách giáo khoa toán học được lưu trữ có viết cả cách tính lãi các khoản nợ.

Tôi đã có thể cảm nhận thực sự về nội dung giảng dạy được thay đổi qua từng thời kì.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là ngôi trường đại học mà các bạn có thể học về y học Nhật Bản.

Trường chúng tôi hiện tại có các khoa đào tạo như sau: Khoa Điều dưỡng, Khoa Kỹ thuật phục hồi chức năng, Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Khoa Kỹ thuật hình ảnh y học, Khoa Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả.

Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức ngày hội Open day (Ngày hội tham quan và trải nghiệm học tập tại trường).

Chúng tôi đang chờ đón các bạn!

こんにちは!

教務部長の佐藤弘子です。

日本の長野県に松本市というところがあります。

松本市には松本城という有名なお城があります。

そして、日本で一番古い小学校もあります。

その小学校には、昔の小学生が使っていたテキストも保存されていました。

全身の骸骨や内臓のイラストも載っていたんです。

そのイラストの説明では、「身体を燃やすと、タンパク質は燃えて無くなり、骨が残る。骨は燃やすと脆くなり、簡単に破砕できる・・・」と書いてあります。

解剖生理学について、小学生の時から勉強していたのに驚きました。

子どもの時から自分の身体の仕組みについて知るのはとても良いことですね。

他にも算数のテキストが保存されていて、借金の利息の計算方法が書いてあって、それにも驚きました。

その時代ごとに教育内容は変わることを実感しました。

東京健康科学大学ベトナムは、日本の医療を学べる大学です。

看護学科、理学療法学科、臨床検査学科、診療放射線学科、義肢装具学科では、オープンデイも開催しています。

皆さんのご来学をお待ちしております!!

【松本城は500年くらい昔に建てられました。】 Thành cổ Matsumoto được xây dựng từ khoảng 500 năm trước

【日本で一番古い小学校:旧開智学校(きゅうかいちがっこう)】 Trường tiểu học lâu đời nhất Nhật Bản Nhật Bản có tên: Kyukaiichi Gakkou

【教室・・・小学校は既に閉校され、見学用に保存されています】 Hình ảnh phòng học (Trường hiện tại đã đóng cửa và được bảo tồn với mục đích dành cho khách tham quan)

Giới thiệu tác giả

Cô Sato Hiroko hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng đào tạo tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Cô từng tham gia giảng dạy Khóa đào tạo Giảng viên ngành Điều dưỡng nhằm giúp đối tượng tham gia học đạt được Chứng chỉ giảng viên Điều dưỡng tại Trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh của Nhật Bản.

Cô có kinh nghiệm lâm sàng; kinh nghiệm làm giảng viên Điều dưỡng tại nhiều trường đại học, cao đẳng.

THUVで教務部長をしております。

日本の人間総合科学大学では、看護教員の資格を取るための「看護教員養成コース」で教員をしていました。