チーム医療・チームTHUV Nhóm y tế – Nhóm THUV (Tokyo Human Health Sciences University Vietnam)

Các bạn ơi,

Các bạn có biết công nghệ “Projection Mapping” (công nghệ chiếu sáng 3D) không?

Projection Mapping do công ty cổ phần teamLab sản xuất trở thành chủ đề nóng hổi, vì vậy nhân dịp trở về Nhật Bản tôi đã đi trải nghiệm nó.

Trong không gian tối, đứng trong những hình ảnh rực rỡ đang chuyển động được chiếu lên tường, sàn nhà, trần nhà làm cho ta có cảm giác mình như đang hợp nhất với bức tranh nghệ thuật.

Công ty tạo nên những hình ảnh đẹp này là một nhóm nơi tập hợp rất nhiều những chuyên gia như lập trình viên, kĩ sư, nhà toán học, kiến trúc sư, họa sĩ, nhân viên thiết kế trang web…

Những tập thể tập hợp những chuyên gia như vậy quả là tập thể có sức mạnh và năng lực sáng tạo đúng không các bạn?!

Trong lĩnh vực y tế cũng vậy, khái niệm “NHÓM Y TẾ” cũng đang nhận được rất nhiều sự chú ý.

Nhóm y tế là quan điểm mà ở đó các nhân viên y tế trong quá trình thực hiện công việc của mình sẽ cùng phản hồi góp ý cho nhau để hướng tới việc thực hiện dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất.

Các bạn sinh viên ơi! Các bạn là một thành trong NHÓM THUV (Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam), sinh viên của 5 khoa các bạn hãy vừa học tập, vừa cùng nhau chia sẻ những kiến thức chuyên môn nhé.

Các bạn sinh viên ơi, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ làm việc ở đâu? Việt Nam? Nhật Bản? Hay khắp các quốc gia trên thế giới? Chắc hẳn các bạn sẽ làm việc tại các Cơ sở y tế (nhóm y tế) đúng không nào? Chúng tôi rất kỳ vọng vào những hoạt động của các bạn trong tương lai.

「Projection Mapping」って知っていますか?

teamLab Inc. が作るProjection Mappingが話題になっていたので、日本に一時帰国した時に行ってきました。

真っ暗な空間の中で壁・床・天井に映し出された鮮やかで動く映像の中にいると、自分がアートと一体化した感覚になります。

この綺麗な映像を作った会社は、プログラマ、エンジニア、数学者、建築家、画家、ウェブデザイナーなどいろんな専門家が集まったチームによる会社です。

専門家が集まった集団って、ものすごいパワーや創造力があるんですね。

医療の世界も、いま「チーム医療」が注目されています。

チーム医療とは、それぞれの医療従事者が互いにフィードバックしながら医療を行うという、最善の医療を施すための考え方です。

学生は、まずはチームTHUVの一員として、医療従事者を教育する5学科それぞれが、互いの専門を理解し、共有しながら一緒に学びます。

学生が卒業して、今度はベトナムの?!日本の?!世界各国の!!医療機関(チーム医療)で活躍するんでしょうね♪学生たちの活躍する日が楽しみです。

Projection Mapping” (công nghệ chiếu sáng 3D) -1

Projection Mapping” (công nghệ chiếu sáng 3D) -2

Ryoke Yukako

**********************************************************************

作者紹介 Giới thiệu tác giả

Năm nay bước sang năm thứ 3 cô Ryoke công tác tại Bộ phận Hành chính – tổng hợp Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam (THUV). Cô chia sẻ với mọi người rằng, ở Việt Nam tuy thời tiết có nóng bức, nhưng vẫn dễ chịu hơn mùa hè ở Nhật.

THUVに着任して3度目の夏を迎えます。ベトナムの夏は暑いですが、東京の夏より過ごしやすいです。

**********************************************************************