Dự kiến điểm sàn, điểm chuẩn nhóm ngành Sức khỏe năm 2022

Thời điểm hiện tại các thí sinh cùng quý vị phụ huynh đang lựa chọn để đưa ra quyết định chọn trường chọn ngành. Điểm sàn dành cho nhóm ngành sức khỏe cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm. THUV xin chia xẻ một số thông tin được đăng tải trên Báo Dân việt tới quý vị.

Dự kiến điểm sàn, điểm chuẩn nhóm ngành Sức khỏe năm 2022

Dự đoán điểm sàn, điểm chuẩn nhóm ngành Sức khỏe năm 2022, PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Y Hà Nội, năm nay chỉ tiêu ngành Y khoa của hai trường ĐH Y lớn nhất cả nước dành cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT khoảng 480 chỉ tiêu.

Nếu tính điểm ưu tiên trung bình là 0,5 thì điểm thi phải đạt từ 28 điểm đối với tổ hợp B00 mới có hy vọng trúng tuyển vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội. Năm 2021, điểm chuẩn vào ngành Y khoa của trường là 28,85.

Thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên môn Sinh học ở Hà Nội nhận định điểm chuẩn các khối vào nhóm ngành Sức khỏe: “Điểm khối A có thể tăng nhẹ vùng điểm 24 trở lên, giảm nhẹ vùng điểm dưới. Các khối A1, B giảm”.

Dự kiến điểm sàn, điểm chuẩn nhóm ngành Sức khỏe năm 2022 và tham khảo từ các năm - Ảnh 1.

Thí sinh xét tuyển khối ngành Sức khỏe tham gia ngày hội tư vấn năm 2022. Ảnh: Tào Nga

Dù với các trường đào tạo khối ngành Sức khỏe hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM và một số trường công lập khác, ngưỡng sàn này chỉ là mức tham khảo vì thực tế điểm chuẩn cao hơn rất nhiều, lên đến 28,85 điểm. Tuy nhiên, nhiều trước khác lại là căn cứ để xác định ngưỡng đầu vào.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, TS Kuriyama Akihiki, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam cho hay: “Năm nay trường tuyển sinh 4 ngành là Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh với khoảng 270 chỉ tiêu.

Năm nay trường có 3 phương thức xét tuyển là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển theo phương án riêng của nhà trường gồm xét học bạ hoặc xét kết học bạ kết hợp bài tham luận và phỏng vấn; xét tuyển thẳng dành cho thí sinh đạt giải quốc gia.

Hiện tại nhà trường đang ưu tiên cho các thí sinh theo phương thức xét học bạ và tuyển thẳng. Dự kiến điểm sàn, điểm chuẩn năm nay cũng tương đương như năm 2021. Năm ngoái, điểm chuẩn các ngành vào trường là 19 điểm”.

Trước đó, theo dự thảo, ngưỡng đầu vào các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo cấp chứng chỉ hành nghề thuộc lĩnh vực Sức khỏe do Bộ GDĐT công bố hàng năm cho các phương thức tuyển sinh đào tạo chính quy sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đối với tuyển sinh đào tạo hình thức khác chính quy hoặc đối với thí sinh không dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh, thí sinh đạt ngưỡng đầu vào nhóm ngành khi:

Học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học;

Học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng;

Bộ GD&ĐT yêu cầu, căn cứ yêu cầu bảo đảm chất lượng, cơ sở đào tạo xác định và công bố ngưỡng đầu vào cho các ngành, nhóm ngành và phương thức tuyển sinh trước thời gian kết thúc đăng ký dự tuyển ít nhất 10 ngày.

Điểm sàn nhóm ngành Sức khỏe năm 2021:

Năm 2021, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học dao động 19 -22 điểm. Chi tiết như sau:

Công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe năm 2021: Cao nhất là Y khoa và Răng-Hàm-Mặt - Ảnh 1.
Công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe năm 2021: Cao nhất là Y khoa và Răng-Hàm-Mặt - Ảnh 2.

Theo đó, điểm sàn đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm chuẩn tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi cao nhất là Y khoa và Răng – Hàm – Mặt với 22 điểm, tiếp theo là Y học cổ truyền và Dược học lấy 21 điểm.

Các ngành còn lại là Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng… lấy mức điểm sàn chung là 19 điểm.

Điểm sàn nhóm ngành Sức khỏe năm 2020

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành Sức khỏe có chứng chỉ, hành nghề trình độ đại học năm 2020 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

Dự kiến điểm sàn, điểm chuẩn nhóm ngành Sức khỏe năm 2022 và tham khảo từ các năm - Ảnh 4.

Năm 2019, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ hành nghề là từ 18 đến 21 điểm. Năm 2020, mức này tăng lên lấy từ 19 đến 22 điểm, tuỳ theo từng ngành, và bằng mức điểm của năm 2021.

Nguồn: Báo Dân việt https://danviet.vn/du-kien-diem-san-diem-chuan-nhom-nganh-suc-khoe-nam-2022-va-tham-khao-tu-cac-nam-20220729084737905.htm

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2022

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.