AKABEKO – CHÚ BÒ ĐỎ DỄ THƯƠNG

Chào các bạn! Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn một món đồ chơi quen thuộc trong văn hóa Nhật Bản chú bò màu đỏ “Akabeko” dễ thương.

Chú bò “Akabeko” là 1 đồ chơi thủ công truyền thống được tạo ra từ xa xưa ở vùng Aizu của tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Nó được chế tác ra từ khoảng năm 1950.

Ở tỉnh Fukushima, con bò được gọi là “beko”, còn ở Nhật Bản, màu đỏ mang ý nghĩa là “bùa hộ mệnh” hoặc “xua đuổi tà ác”. Do đó, chú bò màu đỏ rất được yêu thích và được coi như một linh vật mang lại may mắn và những điều tốt lành. Và “Akabeko” cũng đã trở thành linh vật đại diện cho tỉnh Fukushima các bạn ạ.

Chú bò màu đỏ này rất thú vị các bạn ạ! Nếu bạn chạm nhẹ vào đầu nó, nó có thể di chuyển theo bạn.

Có rất nhiều nơi ở tỉnh Fukushima mà bạn có thể trải nghiệm tự làm những chú bò như thế này.

Người ta thương sơn sơn màu đỏ cho nó, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn màu sơn khác. Biết đâu sơn màu khác trông nó lại dễ thương hơn ấy chứ.

Nếu bạn đến tỉnh Fukushima, hãy thử tự làm “Akabeko” cho riêng mình nhé!

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là nơi bạn có thể học tập về Y tế của Nhật Bản.

Chúng tôi đang tuyển sinh sinh viên cho các ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật hình ảnh y học.

Chúng tôi rất mong chờ được gặp bạn ở đó !!

ThS. Sato Hiroko Trưởng phòng đào tạo

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵