BẠN BIẾT GÌ VỀ NHUỘM HEMATOXYLIN VÀ EOSIN (HE)?

Tại ngành Kỹ thuật xét nghiệm trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, các bạn sẽ học về kỹ thuật nhuộm HE được sử dụng trong khám bệnh chữa bệnh.

Nhuộm HE nhu mô gan

HE là kỹ thuật nhuộm Hematoxylin and Eosin. Dù có nói như vậy, thì các bạn cũng chưa thể hình dung được cụ thể nó là gì phải không.
Những trang phục mà các bạn mặc được nhuộm bởi rất nhiều màu sắc khác nhau. Với những trang phục giá rẻ, có thể xảy ra hiện tượng phai màu. Tuy nhiên, hầu hết đều không bị phai màu dù chúng có được giặt nhiều lần đi chăng nữa. Nhuộm HE là hình thức nhuộm tế bào của con người để có thể dễ dàng nhìn thấy các tế bào đó.

Nhuộm HE trên lá lách

Trong tế bào có nhân tế bào, xung quanh nhân tế bào có các tế bào chất. Ngoài ra, còn có các mạch máu, hồng cầu và tiểu cầu chảy qua đó.Người ta sẽ thực hiện nhuộm màu vào đó. Nhân là Hematoxylin và có màu tím, tế bào chất là Eosin và có màu đỏ, hồng cầu là Eosin có màu đỏ tươi, tùy từng chất mà ngay cả khi nhuộm cùng một dung dịch nhưng vẫn đưa ra sự biến đổi màu sắc khác nhau.
Và tại khoa kỹ thuật xét nghiệm y học, các bạn sẽ được học kỹ thuật làm thay đổi màu sắc như thế.

Vậy tại sao lại cần phải có sự phân biệt màu sắc như vậy? Bởi vì trong một tổ chức, nếu không có màu sắc thì sẽ rất khó nhìn phải không? Chính vì vậy mà bằng việc thực hiện nhuộm màu vào tổ chức đó, chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện sự thay đổi hơn.

Nhuộm HE mạch máu

Có thể các bạn sẽ khó hình dung, nhưng chúng tôi sẽ đào tạo cho các bạn từng bước, từng bước một thật cẩn thận nên các bạn hãy yên tâm học tập nhé.

Nếu các bạn quan tâm đến Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, hãy bớt chút ghé thăm trường chúng tôi nhé.

 

 

 

                                                      ThS.Nakai Yuko – Giảng viên khoa kỹ thuật xét nghiệm y học

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học

 

 

 

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.