BÁNH KẸO TRUYỀN THỐNG CỦA NHẬT BẢN- WASANBON

Xin chào các bạn ! Tôi là Oguma Junko- Giảng viên mới của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Đây là lần đầu tiên ra nước ngoài của tôi nhưng không phải là đi du lịch, mà là để làm việc. Tôi là giảng viên ngành Điều dưỡng, tương tự như công việc tôi từng làm khi ở Nhật Bản. Tôi rất háo hức với cuộc sống ở Việt Nam và muốn được truyền đạt tới các bạn sinh viên những kiến thức về Điều dưỡng và về ngành Điều dưỡng của Nhật Bản.

Lần này, tôi muốn giới thiệu đến các bạn một loại bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản- Wasanbon, đây cũng là món quà tôi dành tặng cho các nhân viên của THUV khi sang Việt Nam. Wasabon là một trong số ít những loại đường được xem là đặc sản của Nhật Bản, sản xuất bằng phương pháp thủ công với nguyên liệu là những cây mía được trồng ở vùng Tokushima và Kagawa. Wasanbon được cho là món đặc sản được truyền bá bởi một thầy tu hành khất từ 220 năm về trước.

Quá trình làm Wasanbon được người thợ làm thủ công và nghe nói rằng số lượng Wasabon sẽ giảm dần đi trong quá trình sản xuất. Wasanbon tan ngay trong miệng và có vị ngọt dịu hơi khác so với vị của đường. Đây là loại kẹo có hình dạng vô cùng dễ thương phần lớn là hình hoa, lá cây. Ở Nhật Bản, mọi người không thường xuyên ăn Wasanbon, nó chỉ được dùng khi có khách quý tới chơi nhà cùng với trà, hoặc được dùng làm quà trong những dịp đặc biệt.

Tôi là một người rất yêu thích ẩm thực. Tôi rất háo hức được thưởng thức các món ăn, bánh kẹo của Việt Nam.

 

Ths. Oguma Yoko- Giảng viên ngành Điều dưỡng

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2022 (DỰ KIẾN)

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.