CẢM NGHĨ VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM|

Bà Kusumi Mari – Hiệu trưởng trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam từng nói: “Với triết lý giáo dục mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người trên thế giới, tôi cùng các đồng nghiệp Việt Nam và Nhật Bản sẽ nỗ lực làm việc để đào tạo nguồn nhân lực có khả năng cung cấp dịch vụ y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế”.

Bước sang thế kỷ 21, các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp điện tử, hóa chất với những bước phát triển vượt bậc đang trở thành “xu thế công việc”. Nhưng “hiện đại thì hại điện”, bầu khí quyển bởi vì các khí thải độc hại từ các nhà máy, xí nghiệp dẫn đến tình trạng ô nhiễm, khói bụi. Rác thải từ những loại đồ ăn nhanh, chai lọ, túi bóng khiến nước sông đục ngầu, bốc lên những mùi hôi thối. Sức khỏe của con người đang là vấn đề đáng báo động. Đứng trước hoàn cảnh đó, trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam được thành lập.

 Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam được thành lập từ tháng 9 năm 2016 tại khu đô thị Ecopark tỉnh Hưng Yên với sứ mệnh đào tạo những cán bộ y tế trình độ cao,

giàu lòng nhân ái và sẵn sàng hội nhập thế giới. Tại đây, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp với các cán bộ y tế trình độ cao trong suốt hơn 60 năm của trường liên kết đào tạo – Trường đại học khoa học và tổng hợp nhân sinh Nhật Bản. (Hiệu trưởng TS Kusumi Mari, Phó hiệu trưởng TS. Kuriyama Akihiko, Cố vấn Hội đồng trường TS.BS.TTND Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng Đào tạo Sato ​Hiroko, thầy Đỗ Minh Hải,…) trong các khoa: Khoa Điều Dưỡng; Khoa Phục hồi chức năng/ngành vật lý trị liệu, Ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả; Khoa xét nghiệm y học/ngành Xét nghiệm lâm sàng, Kỹ thuật hình ảnh,..

Mô hình trường học của Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam rất đa dạng và độc đáo, được chia thành nhiều các phòng ban để thuận tiện cho các bạn học sinh, sinh viên học tập và trao đổi. (Thư viện, văn phòng, phòng vi tính, phòng thực hành điều dưỡng, phòng thực hành PHCN/ Vật lí trị liệu, Phòng thực hành dụng cụ chỉnh hình tay chân giả, phòng thực hành y học cơ sở, trung tâm đào tạo y tế Nhật Việt, các tp nt trong trường, sân trường canteen, góc giao lưu – tự học,…) Văn phòng, nơi các thầy cô, nhân viên văn phòng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên, khách tham quan về cơ sở vật chất, học phí, chất lượng giảng dạy của nhà trường,… Thư viện trường với khoảng 5100 đầu sách tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật về nhiều chuyên ngành tạo cho các bạn học sinh cơ hội học tập và khám phá tài năng bản thân. Phòng vi tính với hơn 80 đầu máy hiện đại, chất lượng luôn mở cửa phục vụ cho các bạn học sinh trong giờ tự học. Phòng thực hành điều dưỡng với đầy đủ các mô hình cho thực tập Điều dưỡng theo tiêu chuẩn Việt Nam và Nhật Bản, tạo điều kiện cho sinh viên có thể thực tập các kỹ thuật Điều dưỡng tại trường một cách đầy đủ thiết thực nhà trường đã trang bị nhiều mô hình thực tập,…

Cùng với việc đào tạo trong lĩnh vực y tế, Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và tính nhân văn, giúp trau dồi tinh thần tự lập, tương trợ lẫn nhau của đội ngũ cán bộ y tế để “mang lại sức khỏe, hạnh phúc” cho cộng đồng. Vậy nên, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam rất coi trọng động cơ nhập học, kết quả học tập trung học, thái độ sinh viên khi đánh giá nhập học bằng phương thức xét tuyển riêng của nhà trường để có thể tỏa sáng những phẩm chất cơ bản của một cán bộ y tế quốc tế.

Các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại Việt Nam, các bệnh viện quốc tế tại Việt Nam, làm việc tại các nước thành viên đã kí kết hiệp định hỗ trợ y tế Asean, có cơ hội du học ở Nhật Bản và cơ hội lấy quyền dự thi chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản, trở thành giảng viên, chuyên viên trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. tăng cường sức khỏe. Với triết lí tự lập, cộng sinh, nhân văn, sáng tạo, coi trọng lễ nghi, cống hiến và khát vọng, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ có thể đào tạo ra các cán bộ y tế sẵn sàng hợp tác vì sức khỏe cộng đồng con người trong tương lai.

CN. Nguyễn Thị Thu Hường – Cựu sinh viên Ngành Điều dưỡng

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Điều dưỡng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.