CẶP GẤU TRÚC SONG SINH Ở VƯỜN THÚ UENO-TOKYO

Cặp gấu trúc song sinh được sinh ra tại “ Vườn thú Ueno” thuộc thành phố Tokyo

Con đực được đặt tên là Jaojao, con cái tên là Reirei vô cùng dễ thương ❤

Tên của những chú gấu trúc tại vườn thú Ueno hầu hết được đặt theo dạng từ láy, chị của hai chú gấu trúc này được sinh vào năm 2017 và được đặt tên là Shangshang. Tôi đã rất bất ngờ khi nó được đặt tên là Shangshang vì tên của tôi là Kaori – 香(Có một chữ giống trong tên của Shangshang-香香). Khi đó tôi đã không thể kìm nén được sự tò mò của mình và đến vườn thú Ueno để gặp nó.

Bảng tên của Shangshang, được đặt tên với mong muốn sẽ trở thành một chú gấu rạng ngời như hoa, được mọi người yêu mến và có một tương lai tươi sáng.

Bảng tên của Shangshang, được đặt tên với mong muốn sẽ trở thành một chú gấu rạng ngời như hoa, được mọi người yêu mến và có một tương lai tươi sáng.

Hàng người xếp hàng để được vào thăm Shangshang. Mọi người được phát vé và có thời gian quy định để vào thăm Shangshang.

Shangshang thức dậy vào buổi trưa và có vẻ vẫn còn buồn ngủ, tôi chỉ có thể nhìn nó trong khoảng 30 giây. Cuộc sống của Shangshang thật tuyệt vời.

Cặp gấu trúc song sinh tại Vườn thú Ueno nghe nói sẽ được ra mắt công chúng vào tháng 1/2022. Chắc chắn khi đó sẽ có rất nhiều người đến ngắm chúng. Tin tức này quả là rất đáng mừng.

Ngoài ra, tôi sẽ giới thiệu đến bạn “Thế giới phiêu lưu” thuộc tỉnh Wakayama nơi có rất nhiều gấu trúc.

Tôi đã nhìn thấy một cặp gấu trúc song sinh ở đó.

Ồ, lại là một cặp gấu trúc song sinh nữa nhỉ.

Gấu trúc có nhiều cặp song sinh vậy sao?

Sự ra đời của các cặp gấu trúc song sinh chiếm 50% tỷ lệ sinh sản.

Những chú gấu trúc ở “Thế giới phiêu lưu” thuộc tỉnh Wakayama, gấu mẹ và gấu con đang chơi vô cùng dễ thương.

Tuy nhiên, tôi nghe nói rằng “Gấu mẹ chỉ có thể chăm sóc 1 gấu con”. Vậy làm thế nào để có thể chăm sóc được cặp song sinh?

Có một phương pháp gọi là “Hoán đổi cặp song sinh”, cho phép gấu mẹ có thể nuôi dưỡng được 2 gấu con.

Nhân viên chăm sóc sẽ là lặp đi lặp lại việc tách 1 gấu con khỏi gấu mẹ từ 4~6h và chăm sóc bên ngoài, chú gấu con còn lại sẽ được ở bên cạnh mẹ và được mẹ chăm sóc . Đằng sau sự lớn lên khỏe mạnh của những cặp gấu song sinh là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhân viên chăm sóc.

Cơm cà ri gấu trúc tôi đã ăn ở “Thế giới phiêu lưu”: Tôi đã vừa ăn vừa xuýt xoa “Nó quá dễ thương, không nỡ ăn”

 Ở Nhật bản, nói đến Vườn thú phải nhắc đến “Vườn thú Asahiyama” ở Hokaido, nói đến thủy cung phải nhắc đến “Thủy cung Kaiyu” ở Osaka và “Thủy cung Chyuraumi” ở Okinawa. Không chỉ núi Phú sĩ, lâu đài và các đền thờ, Nhật bản còn có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác nữa. Tôi muốn tiếp tục mang những nét hấp dẫn đó đến với mọi người.

Tại trường đại học y khoa Tokyo Việt nam, các bạn có thể học y khoa thông qua văn hóa Nhật bản. Đừng ngần ngại mà hãy đến tham quan trường của chúng tôi nhé.

Giảng viên ngành KT Phục hồi chức năng Yokosawa Kaori 横澤 香

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.