CHỌN NGÀNH NÀO, TRƯỜNG NÀO LÀ PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU ?

Mùa tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2020 đang bước vào giai đoạn nước rút với những băn khoăn lo lắng khi chọn nguyện vọng của các bạn sĩ tử.  Câu hỏi CHỌN NGÀNH NÀO, TRƯỜNG NÀO LÀ PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU ? luôn là vấn đề không chỉ các sĩ tử 2020 quan tâm và các bậc phụ huynh cũng luôn lo lắng. Trường Đại học tốt sẽ cung cấp cho bạn một chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng đào tạo cao cấp, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc học tập, kiến thức chuyên môn sâu, kinh nghiệm thực tế đầy đủ cùng với các kỹ năng cần thiết để mỗi bạn học sinh có thể phát triển bản thân sau khi ra trường, sẵn sàng cạnh tranh với nhiều ứng viên khác trên con đường xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Việc tìm hiểu thông tin đày đủ chi tiết về ngôi trường đó thông qua những thông tin về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, kinh nghiệm học tập của các anh chị sinh viên đi trước và đặc biệt là sự liên kết giữa ngôi trường đó với các đơn vị đào tạo, tuyển dụng sẽ giúp các bạn học sinh 12 có cái nhìn khách quan nhất trong quá trình chọn trường.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam chính là câu trả lời tối ưu nhất cho những băn khoăn lựa chọn của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh hiện nay.

Được thành lập từ năm 2016, tọa lạc tại khu đô thị Ecopark, cạnh làng gốm Bát Tràng Hà Nội, trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là trường đại học y đầu tiên tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, có đơn vị liên kết học thuật là trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản thuộc Học viện y khoa Waseda – đây là cơ sở đào tạo chuyên gia y tế và dinh dưỡng có bề dày lịch sử hơn 65 năm tại Nhật Bản (trụ sở tại thành phố Saitama, Nhật Bản).

Tường hiện đang tuyển sinh hệ Đại học chính quy (4 năm) các ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học và Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả với mục tiêu đào tạo và cung cấp cho xã hội những cán bộ y tế chất lượng cao và giàu lòng nhân ái.

  1. TẠO RA GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Đại học không phải là con đường “ duy nhất” dẫn đến thành công, nhưng đây lại là con đường “ ngắn nhất” để các bạn học sinh có thể theo đuổi đam mê, và dần đến gần hơn với thành công của chính mình. Lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân, đúng trường đào tạo chính là điều cốt yếu giúp bạn khai thác và phát huy được thế mạnh của chính mình. Chỉ khi chọn đúng trường, bạn mới có thể nhận được các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất,cũng như được học tập và nghiên cứu trong môi trường học thuật mang tầm tiêu chuẩn quốc tế để có thể tự tin hội nhập với thế giới đang chuyển động không ngừng.

Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam(THUV) đang áp dụng chương trình đào tạo chuẩn của Nhật với khoảng 70% giảng viên Nhật bản và nước ngoài hiện đang đào tạo chuyên ngành y tại Nhật Bản trực tiếp tham gia giảng dạy tại trường. Với mong muốn sinh viên sau tốt nghiệp có khả năng hội nhập quốc tế, ngoài kiến thức chuyên ngành y, nhà trường còn xây dựng nhiều giờ học bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Do đó, sinh viên trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam không cần ra nước ngoài du học mà vẫn tiếp nhận được nền giáo dục y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài những môn học chuyên ngành với các giờ thực hành trên hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, trường còn tổ chức những giờ giảng đặc biệt cũng như các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên nhận thức và phát huy được hết các thế mạnh của bản thân.

  1. SINH VIÊN LÀ TRUNG TÂM

Với mục tiêu đào tạo những chuyên gia y tế hàng đầu để phục vụ cho xã hội, trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam luôn lấy sinh viên làm trung tâm của các giờ giảng. Mỗi sinh viên được chủ động tham gia, thực hành mỗi bài học nhằm hiểu rõ và sâu từng kiến thức chuyên môn.

 Nhà trường liên tục phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành bao gồm cả thực hành tại trường và thực hành tại các bệnh viện liên kết như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Xanh Pôn, bệnh viện Trung ương quân đội 108… Bên cạnh đó trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam luôn tạo môi trường học tập năng động, thân thiện, chuyên nghiệp và an toàn, hướng đến mục tiêu giúp sinh viên có điều kiện phát huy tối đa năng lực bản thân, nhanh chóng tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức Y khoa hiện đại, cung cấp hành trang kiến thức vững chắc để các bạn có thể trở thành những cán bộ y tế chất lượng cao, đóng góp cho xã hội trong tương lai.

 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ CÓ TÍNH ỨNG DỤNG CAO

Tại THUV, bên cạnh chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản và đã được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp phép, trường còn liên kết học thuật với trường Đại Học khoa học tổng hợp nhân sinh (Nhật Bản) và liên kết đào tạo lâm sàng với các bệnh viện lớn tại Hà Nội, trường đã tạo ra một quy trình đào tạo, giảng dạy, thực hành khép kín cho các sinh viên. Với mong muốn sinh viên sau tốt nghiệp có khả năng hội nhập quốc tế, ngoài kiến thức chuyên ngành y, nhà trường còn xây dựng nhiều giờ học bằng tiếng Anh và tiếng Nhật.

  1. CƠ HỘI VIỆC LÀM “VƯỢT TRỘI”

Với bất cứ ngành học nào, cơ hội việc làm cũng là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm khi chọn lựa, theo thống kê của Ban Tư vấn tuyển sinh trường đại học Y khoa Tokyo cơ hội sau khi tốt nghiệp là gì chính là thắc mắc của hầu hết thí sinh cũng như quý phụ huynh khi đến đăng ký xét tuyển.

Những bạn sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại THUV sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn không chỉ trong nước mà còn những kiến thức tiên tiến trên thế giới và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng những yêu cầu công việc của một nhân viên y tế cao cấp.

Các cử nhân sẽ có cơ hội làm việc tại các viện, bệnh viện, trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng, trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước, hay những trung tâm huấn luyện thể dục thể thao.

– Làm việc tại các bệnh viện ở trong và ngoài nước, đồng thời làm việc tại các cơ sở có ký kết với Việt Nam về trao đổi nguồn nhân lực;

– Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học cao đẳng, cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu trong và ngoài nước

Với cơ hội việc làm rộng mở sinh viên THUV sau khi tốt nghiệp thì làm công việc gì đã không còn là vấn đề trở ngại của sinh viên tốt nghiệp tại trường.

  1. CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC MỨC LƯƠNG LÊN ĐẾN 1 TỶ/NĂM

Hiệu trưởng TS.Kusumi Mari và chủ tịch Bệnh viện Kobari

Hiện nay, mối quan hệ giữa Việt Nam-Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có chăm sóc sức khỏe. Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và các cơ sở Y tế tại Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên Y tế rất lớn với mức lương hấp dẫn. Do đó, cơ hội việc làm mở rộng đối với sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn tại Nhật Bản với mức lương và chế độ đãi ngộ cao. Không chỉ vậy sinh viên THUV có cơ hội lấy trau dồi nghề nghiệp cũng như thi lấy chứng chỉ hành nghề quốc gia.

Hiệu trưởng TS.Kusumi Mari và chủ tịch Bệnh viện Kurosawa

Nhằm mở rộng cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã ký hợp tác riêng về việc tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp với các bệnh viện và cơ sở phúc lợi y tế tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Nhà trường có cơ hội làm việc tại các bệnh viện liên kết của Nhà trường như bệnh viện Kobari, bệnh viện Kurosawa… với mức lương tương xứng, môi trường làm việc chuyên nghiệp và trang thiết bị chăm sóc và điều trị hiện đại.

Theo thống kê điều tra hiện tại mức lương trung bình của 5 ngành nghề tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam khi đã có chứng chỉ hành nghề và làm việc tại Nhật Bản.

Loại hình nghề nghiệp Mức lương trung bình cả năm
Điều dưỡng viên 4.810.000JPY (tương đương khoảng 962 triệu đồng)
Kĩ thuật viên Phục hồi chức năng 4.070.000JPY (tương đương khoảng 814 triệu đồng)
Kĩ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh 5.240.000JPY (tương đương khoảng 1.048 triệu đồng)
Kĩ thuật viên Xét nghiệm 4.750.000JPY (tương đương khoảng 950 triệu đồng)
Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả 4.000.000JPY(tương đương khoảng 800 triệu đồng)

Phan Ngọc Bích

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

Giới thiệu tác giả

Cô Đậu Phan Ngọc Bích hiện đang làm việc tại phòng Truyền thông – Hành chính Nhân sự tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Cô đã tốt nghiệp Thạc sĩ  ngành Truyền thông – Tâm lý Xã hội học tại Nhật Bản, từng sống và làm việc 7 năm tại Nhật Bản.

 

Tuyển sinh

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!