Cùng Vui Học Tiếng Nhật Với Tôi Nhé!

Xin chào các em!

Từ tháng 5 năm nay, tôi bắt đầu làm việc tại THUV với vai trò giảng viên tiếng Nhật. Trước đó, tôi đã từng dạy tiếng Nhật tại một trường trung học ở Indonesia cho đến tháng 3 năm nay. Trước Indonesia, tôi dạy tiếng Nhật cho sinh viên quốc tế ở Tokyo.

Hình ảnh tiết học tại THUV

“Có phải đây là lần đầu các em học tiếng Nhật không?”, nếu là lần đầu tiên, các em cũng đừng lo lắng nhé. Các em sinh viên năm nhất vào trường sẽ được học từ bảng chữ cái Hiragana và các câu chào hỏi cơ bản. Tiếng Nhật được viết bằng Hiragana, Katakana, Kanji (chữ Hán). Bảng chữ cái Hiragana và Katakana gồm 50 chữ cái. Vui lòng xem bảng hiragana và katakana bên dưới. Kanji thì có rất nhiều từ, nếu mỗi ngày học một vài từ thì sau 1 năm, các em có thể đọc viết những từ cơ bản. Tại THUV, các em sẽ được học tiếng nhật cơ bản vào năm nhất và năm hai. Bên cạnh đó, các em được học kiến thức chuyên ngành y tế bằng tiếng Nhật. Nếu các em yêu thích phim hoạt hình hoặc truyện tranh Nhật Bản, thì các em có thể xem phim hoạt hình và đọc truyện tranh bằng tiếng Nhật. Đây quả là điều thú vị đúng không?

Bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái Hiragana

Các tiết học tiếng Nhật bao gồm, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu, hội thoại. Tôi giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật nhưng các em đừng quá lo lắng liệu rằng mình có hiểu được bài giảng không nhé. THUV có đội ngũ giảng viên tiếng Nhật người Việt Nam có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Phần giải thích ngữ pháp được giảng dạy bằng tiếng Việt, vì vậy các em có thể dễ dàng hiểu bài.

Các em có hứng thú với văn hóa Nhật và các nghi lễ truyền thống của Nhật không? Các em có thể biết được nhiều điều thú vị về Nhật Bản thông qua việc học tiếng Nhật. Hãy so sánh những điều đó với đất nước của các em, Việt Nam. Hãy khám phá những điểm tương đồng và khác biệt giữa Nhật Bản và Việt Nam. Tôi tin chắc sẽ có nhiều khám phá mới.

Giới thiệu Trà Đạo tại sự kiện Open day

 Với tiết nghe hiểu, trước tiên các em sinh viên sẽ nghe cách phát âm và ngữ điệu của tôi sau đó lặp lại. Các em cũng được học các bài nghe hiểu bằng đĩa CD. Với tiết đọc hiểu, các em được học đọc từ các câu văn ngắn, sau đó dần dần học cách đọc các câu dài hơn, các bài giải thích và tiểu luận. Các em cũng học thông qua các bài tập đọc hiểu. Với tiết tập làm văn, những tiết học đầu các em sẽ được hướng dẫn làm những bài văn cơ bản như giới thiệu bản thân, sau đó là tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản để sau này có thể viết báo cáo chuyên ngành y tế. Tôi sẽ sửa từng bài viết của các em. Các em hãy đón chờ những ý kiến góp ý của tôi nhé! Hãy giao tiếp thật nhiều với tôi trong lớp hội thoại nhé! Ngoài ra, trong tiết hội thoại các em cũng sẽ được ghép cặp nhập vai giao tiếp. Bằng cách này, THUV dạy các em học tiếng Nhật từ những điều cơ bản nhất. Nếu các em không hiểu về bài học, hãy cứ mạnh dạn trao đổi lại với các thầy cô nhé.

Tôi rất mong được học tiếng Nhật với các em!

Tác giả: Aoki Etsuko

Giảng viên Tiếng Nhật

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.