ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHÀ

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu về một tiết học của khoa Điều dưỡng tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Trong bối cảnh xã hội già hóa với tỷ lệ sinh giảm, Nhật Bản đang xây dựng một hệ thống cho phép không chỉ người cao tuổi mà cả những đối tượng khác trong cộng đồng như trẻ em khuyết tật, người khuyết tật có thể duy trì chất lượng cuộc sống và tiếp tục sống theo phong cách riêng của họ ở những nơi quen thuộc càng lâu càng tốt ngay cả khi họ bị bệnh hoặc khuyết tật. Trong giáo dục điều dưỡng cơ bản, có học phần “Lý thuyết điều dưỡng cộng đồng và tại nhà”, là học phần cung cấp những kiến thức giúp người học hiểu về những con người sống trong cộng đồng và gia đình của họ, đồng thời đào tạo phương pháp điều dưỡng để hỗ trợ họ các phương pháp sinh hoạt khác nhau trong cộng đồng.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam với khung chương trình đào tạo tương đương với chương trình đào tạo Điều dưỡng của Nhật Bản, vậy nên các bạn sinh viên sẽ được học học phần “Điều dưỡng tại nhà”. Môn học này sẽ giới thiệu về khái niệm, đặc trưng của Điều dưỡng tại nhà, các hoạt động điều dưỡng tại nhiều địa điểm khác nhau, nguồn lực xã hội và vai trò của điều dưỡng trong điều dưỡng tại nhà.

Ngoài các bài giảng, học sinh được học cách ứng xử trong các chuyến thăm cộng đồng/thăm nhà người bệnh, chăm sóc vệ sinh, hỗ trợ di chuyển…, và kết hợp nhập vai giả định các tình huống điều dưỡng đến thăm nhà, thực hiện đào tạo một cách thống nhất năng lực tự suy nghĩ, năng lực giải thích/giải quyết, năng lực tiếp nhận nhiều ý kiến tương tác mang nhiều giá trị quan khác nhau. Tiếp đến, sau tiết học, sinh viên thực hiện suy ngẫm về những gì mình đã học được, bản thân muốn trở thành một người điều dưỡng như thế nào trong tương lai, suy ngẫm về điều dưỡng của Nhật Bản và Việt Nam, như việc đưa ra đề xuất giả định tại Việt Nam nên có những chế độ chính sách như thế nào, đưa ra các đề xuất về nguồn lực xã hội và sự phát triển trong tương lai…

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là ngôi trường mà bạn có thể theo học chuyên ngành y tế theo chuẩn Nhật Bản.

Chúng tôi đang tuyển sinh các ngành học Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Nếu bạn quan tâm tới khối ngành Khoa học sức khỏe, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ các bạn nhé!

Yoko Oguma – Giảng viên khoa Điều dưỡng

🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Điều dưỡng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.