ĐIỀU DƯỠNG VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Trước đây thì điều dưỡng vẫn chưa được coi là 1 ngành nghề riêng biết. điều dưỡng khi đó được coi là người phụ giúp bác sĩ trong điều trị người bệnh. Khi đó thì vai trò, cơ hội việc làm cho người điều dưỡng là vô cùng hạn chế.

Cùng với sự phát triển của xã hội, vai trò và trách nhiệm của người điều dưỡng ngày càng sáng tỏ hơn. Đến hiện tại thì điều dưỡng giữ vai trọng quan trong, không thể thiếu trong bộ máy chăm sóc sức khỏe cho công đồng. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của điều dưỡng ngày càng đa dạng hơn.

Học thực hành sơ cứu bệnh nhi tại THUV

Người điều dưỡng có thể làm việc trong bệnh viện, trong các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các trường học, công ty… từ trung ương đến địa phương.  Trong hầu hết các bệnh viện, nhân viên điều dưỡng luôn lực lượng đông đảo nhất. Do đó, cơ hội việc làm của điều dưỡng là cao hơn hẳn các ngành nghề khác.

Hơn thế nữa, xu hướng hội nhập của thế giới cũng làm tăng cơ hồi việc làm cho ngành điều dưỡng. Người điều dưỡng không còn chỉ hoạt động trong nước mà còn có sự liên kết, hợp tác với nước ngoài. Hiện nay, nhu cầu về nhân lực điều dưỡng của các nước pháp triển như Nhật, Đức.. ngày càng gia tăng. Nhân viên điều dưỡng khi đáp ứng đủ yêu cầu của trình độ năng lực và trình độ ngoại ngữ có thể làm việc và sống định cư tại nhiều quốc gia khác nhau.

Sinh viên tập nhận định bệnh nhi

Vậy, học điều dưỡng tại THUV có điều gì đặc biệt:

Tại THUV ngành điều dưỡng được đào tạo theo chương trình chuẩn của Nhật Bản, áp dụng các học thuyết chăm sóc tiến bộ của thế giới như học thuyết NANDA-International, học thuyết Gordon, học thuyết Henderson, học thuyết Roy, học thuyết Orem… vào nhận định , chẩn đoán chăm sóc. Được học các kỹ thuật chăm sóc tiên tiến của Nhật Bản và thế giới. Giúp sinh viên trang bị những kiến thức cần thiết để trở thành điều dưỡng viên có thể làm việc ở cả trong và ngoài nước.

Đinh Thị Liễu – Khoa Điều dưỡng

💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯💯

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!