ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Xin chào các bạn!

Tên tôi là Ishifuro Minoru.

Tôi hiện là giảng viên Khoa Kỹ thuật hình ảnh Y học – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV). Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học của trường chúng tôi là ngành đào tạo nên các Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh. Tuy nhiên, có nhiều người trong số chúng ta không biết đây là công việc như thế nào. Ngay cả khi bạn biết đại khái là những công việc như chụp “X quang”… thì tôi nghĩ trong số các bạn có nhiều bạn cũng không biết được cụ thể khi thực hiện những công việc như vậy thì “Ai làm?”, “Làm gì?” và “Làm như thế nào?”...

Trong y học, bác sĩ về cơ bản sẽ quan sát tình trạng bệnh nhân để thăm khám và điều trị. Nhưng để có thể thực hiện điều trị một cách chính xác rất cần các thông tin về hình ảnh. Một trong số đó là hình ảnh X quang, và hiện nay, chúng ta còn có thể nắm bắt thông tin trạng thái trong cơ thể con người dưới dạng hình ảnh bằng cách sử dụng các thiết bị y tế hiện đại khác như CT, MRI, siêu âm (US)…

Hình chụp 3D được dựng từ ảnh chụp CT

(Hình bên trái: Tim; Hình ở giữa: Phía trên ổ bụng; Hình bên phải: Mạch máu trong ổ bụng)

Như các bạn cũng biết, tia bức xạ không chỉ dùng trong chẩn đoán bệnh mà còn được sử dụng để điều trị ung thư. Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chính là người sử dụng, điều khiển các tia bức xạ đó. Lĩnh vực y tế có phạm vi bao quát rộng lớn và từng lĩnh vực nhỏ trong đó đều mang tính chuyên môn cao. Tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV), bạn có thể lĩnh hội, học tập các kỹ thuật y tế tiên tiến với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất. Trong tình hình cả thế giới còn đang khó khăn, bối rối bởi đại dịch Corona, chúng ta có thể nhận thấy rõ vai trò quan trọng của Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh trong việc cung cấp thông tin để cứu chữa cho những bệnh nhân nặng.   Ngôi trường THUV của chúng tôi sẽ đào tạo nên những cán bộ y tế bảo vệ gia đình, người thân ngay gần bạn và bảo vệ cộng đồng. Cơ hội để bạn học kỹ thuật y học tiên tiến nhất và tiếp xúc, tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản chính là bước chân vào cánh cổng Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam bạn nhé!

Ảnh chụp CT (Hình bên phải & Hình ở giữa: Hình ảnh phổi của bệnh nhân mắc Covid; Hình bên trái: Hình ảnh xuất huyết não)

Chúng tôi chờ đón các bạn!

TS. Minoru Ishifuro (石風呂 実)

✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️

Giới thiệu tác giả

Thầy Minoru Ishifuro hiện là giảng viên tại Khoa Kĩ thuật Hình ảnh y học – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Tại Nhật Bản, thầy được công nhận học vị Tiến sỹ y học và được phong hàm Phó Giáo sư.

Quê hương của thầy là tỉnh Hiroshima – Nhật Bản. Thầy từng 4 lần nhận giải thưởng của Đại hội X quang Châu Âu (ECR) và Hiệp hội X quang Bắc Mỹ (RSNA).

Sở thích của thầy là cắm trại.

 

Di sản văn hóa thế giới tại Hiroshima – quê hương của tác giả

Đảo Miyajima

Đài tưởng niệm nạn nhân vụ ném bom nguyên tử

Biểu tượng của Nhật Bản – Núi Phú Sĩ

✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️✍️

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2021

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.