Đón xuân cùng cựu học viên trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam tại Nhật Bản

Mùa xuân tại Nhật Bản sống động nhất là vào tháng 4.

Hoa anh đào và nhiều loại hoa khác nhau đang nở rộ trong công viên trên khắp nước Nhật.

Các giảng viên người Nhật Bản đã đến các công viên và quán cà phê cùng với 3 cựu sinh viên khoa điều dưỡng của trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam và đã có khoảng thời gian rất vui vẻ.

Các cựu sinh viên hiện đang làm việc tại Bệnh viện Kurosawa ở thành phố Takasaki, tỉnh Gunma, Nhật Bản. Các bạn đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày, cân bằng giữa việc học và công việc tại bệnh viện để vượt qua kỳ thi quốc gia lấy chứng chỉ hành nghề điều dưỡng và kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1.

Chúng tôi đã ăn cơm trứng tráng ngon tuyệt tại một quán cà phê do sinh viên đại học ở thành phố Takasaki mở.

Có một công viên rộng lớn gần Tòa thị chính Takasaki.

Chúng tôi rất thích vừa ngắm hoa anh đào vừa đi dạo và tận hưởng không khí mát nhẹ của mùa xuân.

Sau khi đi dạo, chúng tôi đến một quán cà phê khác để tìm và thưởng thức thứ gì đó ngọt ngào.

Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi được nghe những câu chuyện về cuộc sống và học tập tại Nhật Bản.

Những cuộc trò chuyện bằng tiếng Nhật, các bạn cựu sinh viên đã thành thạo sử dụng những cụm từ khó và những từ tiếng Nhật tuyệt vời như người Nhật, và tôi cảm nhận được sự tiến bộ vượt bậc của các bạn.

Thật là một ngày xuân tràn đầy niềm vui.

Tác giả: Yuko Nakai

Trưởng khoa KT Xét Nghiệm Y Học