Du học ngành điều dưỡng tại Nhật

Hiện nay, du học tại các nước có nền giáo dục chất lượng cao là một sự lựa chọn được học sinh và các bậc phụ huynh tìm đến. Trong đó Nhật Bản là một điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ với môi trường học tập hàng đầu trên thế giới. Vậy du học ngành điều dưỡng tại Nhật liệu có phải là quyết định đúng đắn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Tiềm năng nghề điều dưỡng ở Nhật

tiềm năng ngành điều dưỡng hiện nay

 • Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng tại đây cũng tăng theo nhằm đáp ứng chế độ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Nhật Bản. Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý.
 • Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão bao gồm: chăm sóc sức khỏe người bệnh, theo dõi tình trạng người bệnh và báo cáo thường xuyên với bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo hướng dẫn,.. Bên cạnh các nghiệp vụ chuyên môn, điều dưỡng viên cũng là người lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện cùng người bệnh, giúp họ có được tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị.
 • Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, rơi vào khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên/ tháng. Đây là mức lương tối thiểu mà điều dưỡng viên có thể nhận được và nó sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi người. Bên cạnh đó, người điều dưỡng có thể nhận được thêm các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà, đưa đến mức thu nhập khá tốt cho điều dưỡng viên tại Nhật.

2. Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật

Du học ngành điều dưỡng

 • Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật khá quy củ khi có thời gian làm việc cụ thể, rõ ràng. Điều này giúp bạn nhanh chóng ổn định và làm quen tốt hơn với cuộc sống tại đây. Tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống tại Nhật như thời tiết mùa đông lạnh giá hay đồ ăn không phù hợp. Hơn nữa, một thời gian biểu quá chặt chẽ cũng khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.
 • Khi làm việc ở bệnh viện, trung tâm y tế hay viện dưỡng lão tại Nhật, bạn sẽ phải tuân thủ các quy định khá khắt khe, đặc biệt đối với những người lao động nước ngoài. Bạn không được đi muộn, làm việc riêng hay nói chuyện trong giờ làm. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn với những người chưa quen thuộc với cách làm việc tại Nhật Bản.
 • Vượt qua được những khó khăn trên, Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng bởi môi trường chuyên nghiệp với thu nhập cao cũng mức đãi ngộ khá tốt. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến tại Nhật Bản cũng rất lớn nếu điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống Nhật Bản rất cao với hệ thống y tế tuyệt vời, nền giáo dục hàng đầu cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Con người ở đây cũng thân thiện, nhiệt tình, giúp bạn quên đi cảm giác xa nhà và nhanh chóng hòa hợp hơn.

3. Các trường điều dưỡng tại Nhật

Nếu có ý định du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo một số trường đại học, cao đẳng uy tín có đào tạo chuyên ngành này như sau:

3.1. Đại học Osaka

Đại học Osaka

 • Học phí: 535 800 yên/năm
 • Đại học Osaka là một trong những trường đại học danh tiếng nhất xứ sở hoa anh đào khi đây là ngôi trường được xếp hạng thứ 75 trong danh sách trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.
 • Cũng chính vì vậy, trường có yêu cầu tuyển sinh khá cao với số lượng đăng ký đông. Nếu muốn học tập tại đây, bạn cần thực sự có năng lực học tập tốt.
 • Website: http://www.osaka-u.ac.jp/ja

3.2. Đại học Okayama

Đại học Okayama

 • Học phí: 680 000 yên vào năm thứ nhất, 630 000 yên vào năm thứ hai.
 • Đây là một ngôi trường có truyền thống lâu đời với khoảng 14000 sinh viên đại học và sau đại học. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành, trong có có khoa y tế có bề dày lịch sử với hơn 150 năm thành lập.
 • Khi theo học ngành điều dưỡng tại đây, bạn sẽ có cơ hội làm việc thực tế với các phòng thí nghiệm và bệnh viện trực thuộc trường.
 • Website: http://www.okayama-u.ac.jp/index.html

3.3. Đại học Asahikawa

Đại học Asahikawa

 • Học phí: 400 000 yên/năm
 • Trường đại học Y Asahikawa là trường đại học quốc gia Nhật Bản chuyên về đào tạo Y dược. Hệ thống cơ sở vật chất cao cấp và phương pháp dạy hiện đại sẽ giúp các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Nhờ đó, sau khi ra trường, bạn sẽ có thể làm việc ngay tại các bệnh viện hay trung tâm y tế dễ dàng.
 • Website: https://www.asahikawa-u.ac.jp/

3.4 Cao đẳng y tế Heisei

Cao đẳng y tế Heisei

 • Đây là trường đào tạo chuyên môn y tế, chăm sóc sức khỏe nằm tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Bên cạnh cung cấp các kiến thức chuyên môn, trường còn giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết nhất, gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường.
 • Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng môi trường học tập năng động sẽ giúp sinh viên có được những giây phút học tập thú vị nhất.
 • Website: http://heisei-iryo-gakuen.jp/vi/

4. Du học điều dưỡng Nhật Bản 2018 tại Đại học Y khoa Tokyo

Lựa chọn học ngành điều dưỡng tại y khoa tokyo

 • Du học các trường ở Nhật sẽ mang đến môi trường học tập chất lượng cùng những cơ hội tốt trong tương lai. Tuy nhiên các bạn học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại khi phải thích nghi với môi trường sống hoàn toàn mới lạ. Bên cạnh đó, học phí tại các trường điều dưỡng Nhật khá cao yêu cầu du học sinh cần có điều kiện kinh tế khá giả để chi trả đầy đủ các khoản phí. Chính vì vậy, du học điều dưỡng Nhật Bản không phải là một sự lựa chọn hợp lý dành cho nhiều bạn học sinh. Thay vì lựa chọn du học Nhật, bạn có thể trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp như quốc tế ngay tại Việt Nam với trường Đại học Y khoa Tokyo.
 • Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hiện là ngôi trường y đầu tiên được thành lập bởi Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Trường được thành lập ở Việt Nam vì nhận biết được nhu cầu học tập ngành Y chuẩn quốc tế của người Việt đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với sứ mệnh tạo cơ hội cho ngành Y Việt Nam được nâng cao cả về tri thức và thực tiễn, giúp nâng cao đời sống sức khỏe, trường chú trọng bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn của từng ngành nghề. Sinh viên sau khi ra trường không chỉ có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn có đạo đức nghề nghiệp tốt. Hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giáo sư, tiến sĩ sẽ giúp sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất để bước vào đời.
 • Sau khi hoàn thành 4 năm học tại trường, sinh viên có cơ hội hướng dẫn và thực tập ngay tại Nhật Bản. Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm vô cùng hữu ích và chuẩn bị cho con đường tương lai bản thân.

Du học ngành điều dưỡng là một sự lựa chọn tối ưu nếu như bạn đang muốn theo đuổi ngành học này. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn phần nào trong việc quyết định du học và lựa chọn trường đại học tại Nhật Bản.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.