GIẢNG DẠY TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Sinh viên chuyên ngành chăm sóc sức khỏe nói chung và sinh viên điều dưỡng nói riêng đang phải đối mặt với thử thách khi thực tập lâm sàng tại bệnh viện.
Một số bạn sinh viên điều dưỡng có tâm lý lo lắng, căng thẳng hoặc không tự tin, khi xử trí, chăm sóc người bệnh thực tế trên lâm sàng. Điều này dễ làm phát sinh những sai sót có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng của người bệnh.
Với bất cứ ngành nghề nào ngoài việc nắm vững cơ sở lý thuyết thì việc thành thạo trong các kỹ năng thực hành là vô cùng quan trọng. Một số trường hợp cơ sở lý thuyết rất vững vàng nhưng khi áp dụng vào thực tế còn một chút lúng túng, thiếu tự tin. Đặc biệt, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc chuyển từ hình thức học tập trực tiếp sang trực tuyến dẫn đến các phương pháp dạy học truyền thống không còn phù hợp. Nắm bắt được các yêu cầu đó, các thầy cô trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam luôn tìm hiểu những phương pháp giảng dạy hiệu quả làm tăng mức độ hiểu bài và sự hài lòng của sinh viên. Đồng thời, cải thiện và phát triển các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thăm khám và kỹ năng tiến hành thủ thuật để sinh viên tự tin trước khi thực hành lâm sàng.

               

                                                                            Quy trình điều dưỡng theo các bệnh cụ thể

Một trong những hình thức giảng dạy đó là sử dụng các câu truyện mô phỏng tình huống thực tế. Các câu truyện này được xây dựng dưới hình thức là một cuốn truyện tranh, có kết cấu nội dung phù hợp với thực tiễn, từ đó sinh viên sẽ thu thập thông tin và áp dụng kiến thức lý thuyết đã học trên lớp để đưa ra các quyết định chăm sóc phù hợp với nhận định và tình trạng giả định có sẵn.

                                                                        Luân lý sinh mệnh, học qua Manga

Các tình huống này giúp sinh viên thực hành các kỹ năng lâm sàng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phán đoán tình huống và đưa ra quyết định. Đây là những nền tảng cơ bản để sinh viên trở thành những điều dưỡng có năng lực, chăm sóc tốt sức khoẻ cho cộng đồng.

Dương Thị Thu Hương – Trợ lý trưởng khoa Điều Dưỡng

 

💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮

Ngành Điều dưỡng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.