GIỚI THIỆU MÔ HÌNH HỌC TẬP HIỆN ĐẠI TẠI KHOA ĐIỀU DƯỠNG, THUV

Lĩnh vực Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng là một ngành nghề rất đặc thù bởi nó gắn liền với sức khỏe của con người. Vì thế, việc đào tạo ngành Điều dưỡng cũng cần những tiêu chuẩn đầu ra riêng và tương ứng với điều đó là cần phải có các trang thiết bị dụng cụ học tập đáp ứng được chất lượng đào tạo.

Tại khoa Điều dưỡng, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được trang bị rất nhiều dụng cụ, trang thiết bị, mô hình học tập rất hiện đại. Tất cả đều được mua và nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Bài viết này xin giới thiệu với các bạn một trong số rất nhiều mô hình dùng trong đào tạo thực hành Điều dưỡng: Đó là mô hình thăm khám dấu hiệu sinh tồn ở trẻ em. Các bài thực hành này được giảng dạy trong học phần “Lý thuyết Điều dưỡng Nhi khoa”; được dạy vào kỳ II cho đối tượng sinh viên năm 3 chuyên ngành Điều dưỡng.

Dấu hiệu sinh tồn (Vital signs) bao gồm 4 thông số chính là: Nhịp thở, mạch, huyết áp và nhiệt độ. Đây là các thông số đánh giá chức năng sống rất quan trọng của cơ thể và người Điều dưỡng phải đo thường xuyên mỗi ngày trên người bệnh. Trước khi tiến hành đo các chỉ số này trên bệnh nhi, các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được thực hành đo trước trên “Mô hình thăm khám dấu hiệu sinh tồn ở trẻ nhỏ” để đảm bảo thành thạo kỹ năng trước khi đi thực tập tại bệnh viện.

Mô hình này gồm 2 phần:

  • Phần thứ nhất là một mô hình trẻ nhỏ thời kỳ nhũ nhi, có giới tính là nam, chiều dài mô hình 50 cm, cân nặng 1,1 kg, được cấu tạo bằng silicon mềm
  • Phần thứ hai là bộ điều khiển được kết nối với mô hình sử dụng nguồn điện AC 100V~240V

Mô hình học tập thăm khám dấu hiệu sinh tồn ở trẻ nhỏ

Sau khi kết nối bộ điều khiển vào mô hình thông qua 3 dây nối và cắm điện, mô hình sẽ hoạt động như một trẻ nhỏ có chức năng sống: có nhịp tim đập, có mạch đập, trẻ thở qua mũi và có thân nhiệt. Tần số (nhanh hay chậm) hay cường độ (mạnh hay yếu) có thể cài đặt từ bộ điều khiển. Người dạy có thể cài đặt chế độ phù hợp với từng case study giúp sinh viên có những buổi học thực sự bổ ích.

Kết nối bộ điều khiển với mô hình qua hệ thống dây dẫn và nguồn điện

Giá bán của mô hình này tương đối đắt và khó mua, theo quan sát của tác giả thì không có nhiều trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có mô hình này để giảng dạy cho học phần Điều dưỡng Nhi khoa. Các bạn có muốn trải nhiệm tham quan, học tập tại khoa Điều dưỡng, trường đại học Y khoa Tokyo Việt nam không? Xin mời các bạn đăng ký tham dự các buổi trải nghiệm thực tế OPEN DAY tại trường và ghé qua phòng thực hành của khoa Điều dưỡng để trải nghiệm nhé.

Một nhóm nhỏ sinh viên ngành Điều dưỡng đang thực hành đếm mạch cho trẻ

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam luôn mong muốn chào đón các bạn!

ThS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Khoa Điều dưỡng

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Điều dưỡng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.