HÀNH TRANG TÂN SINH VIÊN THUV CẦN CHUẨN BỊ KHI BƯỚC VÀO NGƯỠNG CỬA ĐẠI HỌC

Khi bước chân vào giảng đường Đại học là một bước ngoặt lớn lao và vô cùng quan trọng với của cuộc đời của mỗi chúng ta, ngoài những thay đổi về lượng kiến thức khổng lồ và hấp dẫn đang trờ đón các bạn thì môi trường học tập chủ động ở bậc đại học cũng rất khác so với bậc trung học phổ thông. Chính vì vậy các bạn tân sinh viên THUV cần trang bị tốt cho mình những hành trang cần thiết trước khi đến trường để có được những năm tháng thanh xuân rực rỡ và thành tích học tập cao nhất.

1. Xác định mục tiêu học tập

Bước vào Đại học, các bạn sẽ là người giữ thế chủ động trong mọi sinh hoạt, học tập của chính mình. Vì vậy, việc xác định mục tiêu học tập là bước khởi đầu quan trọng để bắt nhịp với những thay đổi. Trước tiên, hãy xác định cho mình một mục tiêu tổng quát về việc học tập tại trường. Với sinh viên năm nhất tại THUV còn nhiều bỡ ngỡ, các bạn có thể tham vấn từ thầy cô và các anh chị đi trước để hiểu rõ hơn về môi trường đại học đào tạo theo chương trình chuẩn Nhật Bản.Từ đó xây dựng cho mình những mục tiêu cụ thể, các nhiệm vụ phải hoàn thành. Mục tiêu càng được cụ thể hóa thì tính hiệu quả càng cao.

Ví dụ như: Năm thứ nhất ngoài hoàn thành tốt các học phần cơ sở, bạn sẽ đặt mục tiêu cho mình là tiếp cận và nâng cao thật nhanh chóng trình độ tiếng Nhật. Điều này chính là nền tảng bứt phá thành tích học tập cho bạn ở năm tiếp theo. Vì ở các năm tiếp theo khi bạn tiếp cận với những học phần chuyên ngành do các thầy cô giảng viên Nhật Bản giảng dạy, nếu học tốt tiếng Nhật bạn sẽ rất thuận lợi cho việc tiếp thu kiến thức và có thể  dễ dàng đạt thành tích cao trong học tập.

2. Trang bị, rèn luyện kỹ năng

Môi trường đại học sẽ là một môi trường mở, mang tính học tập chủ động rất cao, ngoài ra cũng có rất nhiều những hoạt động ngoại khóa dành cho tân sinh viên . Vì vậy bạn nên trang bị thêm các kỹ năng mềm khác như: làm việc nhóm, giao tiếp, sắp xếp thời gian, chi tiêu, tư duy sáng tạo, tư duy tích cực, hoạch định mục tiêu cuộc đời, làm việc trong môi trường cạnh tranh quốc tế…

3. Học ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố quyết định trong quá trình hội nhập quốc tế, đồng thời cũng là lợi thế cho các bạn trong học tập và công việc tương lai.

Tại THUV bạn sẽ được học thêm 2 ngoại ngữ chính là tiếng Nhật và tiếng Anh. Đây cũng là chìa khóa để chúng ta có thể hội nhập quốc tế. Chính vì vậy bạn cần hết sức chú tâm vào học tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về tiếng Nhật thì đừng quá lo lắng nhé. Khi bạn trở thành tân sinh viên THUV, các thầy cô giảng viên sẽ dạy bạn từ những chữ cái đầu tiên, đến trình độ có thể đạt được khi ra trường là N2 hoặc N3. Chính vì vậy nhiệm vụ của bạn bây giờ cần chuẩn bị trước khi đến trường là tập làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật cùng với một tinh thần hào hứng và sức khỏe thật tốt bạn nhé!

4.  Rèn luyện tác phong hiện đại, kỷ luật

Đất nước Nhật Bản luôn nổi tiếng với đức tính làm việc hết mình và kỷ luật cao. Chính vì vậy khi bạn trở thành tân sinh viên của THUV cũng không thể thiếu những đức tính đó.  Để làm được điều đó, bạn cần tìm hiểu và nhận thức rõ và rèn luyện đức tính: trách nhiệm, kỷ luật cũng như nội quy, quy định THUV trước khi tới trường. Ngoài ra các bạn cần tự ý thức được những nguyên tắc cơ bản trong sinh hoạt hằng ngày như giao tiếp lịch thiệp với mọi người, trang phục lịch sự khi đến trường, thực hiện văn hóa xếp hàng, giữ vệ sinh chung, tiết kiệm điện – nước…. của người Nhật Bản.

5. Cần tìm hiểu về con người và văn hóa Nhật Bản

Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo theo chương trình tiên tiến đến từ Nhật Bản. Chính vì vậy khi trở thành tân sinh viên của THUV bạn nên tìm hiểu về con người và văn hóa Nhật Bản. Để có thể thêm yêu thích và thấy được sứ mệnh lớn lao mà nhà trường mong muốn trao tặng cho các bạn sinh viên đang học tập tại trường.

6. Làm thêm hợp lý

Nếu bạn muốn làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, trang trải cuộc sống thì nên có sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đi làm thêm, bạn hãy biết tự đánh giá năng lực của mình để chọn một công việc phù hợp, cũng như biết sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và việc đi làm. Bạn nên xác định rõ việc học là nhiệm vụ chính và công việc làm thêm sẽ được sắp xếp sau việc học để chúng ta có thêm trải nghiệm. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn một công việc làm thêm hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập tại trường bạn nhé.

Chúc các bạn thành công trên hành trình tìm kiếm tri thức!

Trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển. Nếu bạn yêu thích màu áo blouse trắng và muốn theo đuổi con đường đam mê hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline: 0869 809 088, zalo, face.

Tác giả: Ths. Trần Thị Thảo

Tài liệu tham khảo: https://saodo.edu.vn/vi/news/tin-tuc-su-kien/nhung-hanh-trang-tan-sinh-vien-can-chuan-bi-khi-buoc-vao-giang-duong-dai-hoc-1928.html.

🇯🇵 🇯🇵 🇹 🇺 🇾 🇪 🇳 🇸 🇮 🇳 🇭2️⃣⭕2️⃣2️⃣🇻🇳 🇻🇳🇯🇵 🇯🇵 🇹 🇺 🇾 🇪 🇳 🇸 🇮 🇳 🇭2️⃣⭕2️⃣2️⃣🇻🇳 🇻🇳

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2022