Hoa anh đào của Nhật Bản- Đối sách phòng chống lũ lụt

Chào các bạn!

Tháng 4 là mùa hoa anh đào nở trên khắp đất nước Nhật Bản.

Hoa anh đào được trồng ở rất nhiều nơi như công viên, sân nhà hay dọc các tuyến đường và đặc biệt là được trồng nhiều ở các bờ sông.

Hoa anh đào được trồng nhiều ở bờ sông

Hoa anh đào được trồng nhiều ở các bờ sông từ thời Edo (Năm 1603~1868). Thời xưa, mỗi khi trời mưa, mực nước sông dâng cao dẫn tới lũ lụt, do vậy người xưa đã nghĩ ra đối sách này như một biện pháp tiết kiệm để chống lũ lụt.

Đây là những lý do mà rất nhiều hoa anh đào đã được trồng ở các bờ đê ven sông, như một biện pháp để ngăn chặn lũ lụt.

Mọi người khi tới Nhật Bản, hãy chọn mùa hoa anh đào nở (Ở Tokyo là vào cuối tháng 3~ đầu tháng 4) để ngắm hoa anh đào nhé.

Cận cảnh hoa anh đào

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là trường đào tạo về khối ngành khoa học sức khỏe 100% vốn đầu tư Nhật Bản.

Chúng tôi hiện đang tuyển sinh các ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học.

Chúng tôi luôn chào đón bạn đến thăm Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Cây hoa anh đào rất to ở trước cổng chính Trường Đại học Khoa học tổng hợp nhân sinh) UHAS- Nhật Bản

Trưởng phòng đào tạo Ths. Sato Hiroko (佐藤弘子)

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2022 (DỰ KIẾN)